Liên hiệp các Hội VHNT Cần Thơ: Phát động nhiều cuộc thi sáng tác mới

Liên hiệp các Hội VHNT Cần Thơ: Phát động nhiều cuộc thi sáng tác mới - ảnh 1
Lãnh đạo  Liên hiệp các Hội VHNT TP. Cần Thơ (nguồn: internet)
(Cinet)- Mới đây, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Thành phố Cần Thơ đã thông báo phát động 2 cuộc thi sáng tác khu vực ĐBSCL (do TP Cần Thơ đang cai tổ chức) và 3 cuộc thi truyền thống hằng năm của các hội chuyên ngành.
Cụ thể, “Cuộc thi sáng tác kịch bản chặp cải lương, kịch ngắn khu vực Đòng bằng sông Cửu Long năm 2014” do Thành phố Cần Thơ đăng cai tổ chức sẽ tiếp nhận các tác phẩm tác phẩm dự thi đến hết 17 giờ ngày 28-8-2015. Đối tượng tham gia cuộc thi là các tác giả chuyên và không chuyên hiện đang sinh sống và làm việc tại Đồng bằng sông Cửu Long. Tác phẩm dự thi phải là mới sáng tác từ năm 2013 và chưa được sử dụng- dự thi- phổ biển. Cuộc thi nhằm ca ngợi, quảng bá hình ảnh đất nước và con người, những thành quả của quân và dân Đồng bằng sông Cửu Long trong công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước. Đặc biệt khắc họa và giới thiệu những dấu ấn về sự nỗ lực và phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
“Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực ĐBSCL lần thứ 30 năm 2015”  do thành phố Cần Thơ phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức với đề tài chính là “Đất nước- con người Đồng bằng Sông Cửu Long” và đề tài chuyên biệt “Những dòng sông quê hương”. Ảnh dự thi phải được chụp tại Đồng bằng sông Cửu Long, gửi dưới dạng kỹ thuật số . Thời hạn nhận tác phẩm đến 16 giờ ngày 10-9-2015. Cuộc thi nhằm thể hiện vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, những thành tựu kinh tế, khoa học kỹ thuật, an sinh xã hội, an ninh quốc phòng… trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; những tấm gương điển hình tiên tiến, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, những nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.
Ngoài ra còn có 3 cuộc vận động sáng tác thường niên của Thành phố Cần Thơ là “Cuộc thi mỹ thuật Cần Thơ 2015” (hạn nhận tác phẩm đến 17 giờ ngày 28-7-2015), “Cuộc thi sáng tác bài vọng cổ, bài bản tài tử chủ đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2015” (hạn nhận tác phẩm đến 17 giờ ngày 3-8-2015), “Cuộc thi ảnh nghệ thuật truyền thống TP Cần Thơ lần thứ 17 năm 2015” (hạn nhận tác phẩm đến hết 17 giờ ngày 17-8-2015).
Thông qua đó, các cuộc thi đã góp phần tìm kiếm, khuyến khích các tài năng; đồng thời góp phần bồi dưỡng, nâng cao tính sáng tạo và thể hiện niềm đam mê của các cá nhân đối với nền văn học nghệ thuật tỉnh nhà.
CN
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác