Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam: Tổ chức Hội nghị Ủy ban toàn quốc lần thứ 4 – khóa VIII

(Cinet) - Hội nghị Ủy ban toàn quốc lần thứ 4 – khóa VIII Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam đã diễn ra vào ngày 08/01 tại Thành phố Bến Tre (tỉnh Bến Tre).

Đại diện Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam trao cờ thi đua xuất sắc cho Hội VHNT Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre). (Ảnh: Bến Tre)Đại diện Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam trao cờ thi đua xuất sắc cho Hội VHNT Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre). (Ảnh: Bến Tre)

Tại hội nghị, nhà văn Đỗ Kim Cuông - Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam đã trình bày báo cáo tổng kết công tác năm 2012 và định hướng các hoạt động văn học - nghệ thuật năm 2013.

Báo cáo nêu rõ, năm 2012, sức sáng tạo của đội ngũ văn nghệ sĩ, số lượng tác phẩm, chương trình nghệ thuật tạo đã được sự quan tâm của công chúng. Tuy vậy, ít có được tác phẩm gây sự chú ý mạnh mẽ, có dư luận rộng rãi trong công chúng. Hoạt động sáng tạo có phần trầm lắng nhưng các hoạt động lý luận phê bình VHNT lại sôi động.

Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời khắc phục những mặt còn hạn chế, bước sang năm mới 2013, Liên hiệp các Hội VHNT tiếp tục củng cố khối đoàn kết trong tổ chức VHNT cả nước, hoàn thành các nhiệm vụ về VHNT do Đảng và Chính phủ giao phó. Trong năm mới này, Hội sẽ đẩy mạng công tác động viên đội ngũ văn nghệ sĩ tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả sáng tạo là nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng nhất; khắc phục tình trạng nghiệp dư, trung bình trong toàn bộ hoạt động nghề nghiệp sáng tác để có nhiều tác phẩm VHNT có chất lượng về nội dung, nghệ thuật; phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch tham gia đặt hàng cho một số tác giả, phát động cuộc thi sáng tác về cách mạng và kháng chiến ( 1930 – 1945 ), lựa chọn một số tác phẩm có chất lượng giới thiệu, quảng bá phục vụ cho những ngày lễ lớn trong năm 2015. Các Hội VHNT Việt Nam Trung ương, các tỉnh và thành phố chủ động xây dựng các đề án, chương trình hoạt động VHNT, phối hợp với các ngành hữu quan phục vụ cho nhiệm vụ chính trị của Đảng và Nhà nước, các tỉnh và thành phố như: Tổ chức các cuộc thi sáng tác, tổ chức triển lãm, biểu diễn nghệ thuật, đi thực tế, mở các lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ chuyên môn; đẩy mạnh công tác lý luận phê bình, quảng bá tác phẩm...

Cũng tại hội nghị, Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam đã trao cờ thi đua xuất sắc cho Hội VHNT Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre).

CN/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác