Liên hoan âm nhạc bộ gõ quốc tế lần thứ 3 ở Việt Nam

(Cinet)- Theo thông tin từ Viện Goethe Hà Nội, sau thành công của các Liên hoan năm 2008 và 2010, năm nay Viện Goethe Hà Nội tiếp tục giới thiệu Liên hoan âm nhạc bộ gõ lần thứ 3 mang tên Cracking Bamboo.

Liên hoan âm nhạc bộ gõ quốc tế lần thứ 3 ở Việt Nam - ảnh 1

Dựa trên các nhạc cụ bộ gõ và tiết tấu, Cracking Bamboo gắn kết âm nhạc Âu - Á và mang đến những trải nghiệm âm thanh khác biệt.

Sự trao đổi sâu sắc giữa các nền văn hóa âm nhạc khác nhau và kết hợp các nhạc cụ đương đại châu Âu với nhạc cụ châu Á truyền thống sẽ tạo nên một cuộc đối thoại âm nhạc mới mẻ. Bên cạnh trọng tâm là nhạc cụ bộ gõ, Liên hoan còn giới thiệu những sự kết hợp sáng tạo của âm nhạc và nghệ thuật trình diễn.

Năm nay, 31 nghệ sỹ đến từ Đức, Bỉ, Canada, Pháp, Mông Cổ, Myanma, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam sẽ gặp nhau trong workshop tại Băng Cốc và sẽ có 5 ngày làm việc trong các nhóm kết hợp. Đến từ Việt Nam có 3 nghệ sỹ bộ gõ của Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh và 3 nữ nghệ sỹ đến từ Hà Nội chơi nhạc cụ truyền thống như đàn bầu, đàn T’Rưng. Mục đích của workshop chính là tạo nên một chương trình toàn diện từ các tiết mục cá nhân, sự ngẫu hứng và những sáng tác ngắn sẽ được trình diễn ở Băng Cốc, Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Các nhóm nhạc tham gia Cracking Bamboo 2012 sẽ ra mắt và tự giới thiệu trong khuôn khổ hòa nhạc tại sân Viện Goethe ngày 6/10. Toàn bộ chương trình đã diễn ra tại Bangkok bởi các nhóm kết hợp sẽ tiếp tục được biểu diễn vào ngày 7/10 tại Nhà hát Tuổi trẻ Hà Nội và ngày 10/10 tại Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh.

Vé miễn phí được phát từ 10 giờ ngày 1/10/2012 tại Viện Goethe Hà Nội (56-58 Nguyễn Thái Học - Hà Nội) và từ ngày 3/10/2012 tại Viện Goethe thành phố Hồ Chí Minh (18, đường số 1 Cư xá Đô Thành, phường 4, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh).

T.H

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác