Liên hoan Âm nhạc Châu Á - Asia Song Festival 2009

(Cinet) - Liên hoan Âm nhạc Châu Á - Asia Song Festival 2009 với chủ đề “Asia is one” sẽ chính thức khai mạc vào ngày 19/9 tới, tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc).

Liên hoan Âm nhạc Châu Á - Asia Song Festival 2009 - ảnh 1

Tham dự Liên hoan gồm có 14 nhóm nghệ sĩ đến từ 9 nước châu Á đó là: Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Việt Nam, Indonesia, Ukraine...

Đại diện của nước chủ nhà là hai nhóm nhạc thần tượng nổi tiếng Super Junior và Girls' Generation. Đến từ Nhật Bản là hai ca sĩ Gackt và Mihimaru GT. Trung Quốc cử nữ ca sĩ đã chiến thắng tại MTV châu Á Lý Vũ Xuân, La Chí Tường sẽ đại diện cho Đài Loan. Ngoài ra, 4 thiên vương Hong Kong cũng xuất hiện tại sự kiện này.

Các quốc gia khác cũng cử nhiều gương mặt ca sĩ, nhóm nhạc nổi tiếng góp phần làm sôi động không khí của Asia Song Festival 2009. Thái Lan có nhóm nhạc thần tượng Chaotic, Việt Nam có ca sĩ Hồ Ngọc Hà, Indonesia có Agnes Monica - người được mệnh danh là Britney của nước này…

Asian Song Festival được tổ chức lần đầu tiên vào năm năm 2004, với sự góp mặt của 9 nhóm nhạc đến từ 7 quốc gia của châu lục. Năm 2008, số lượng các nước cử đại diện tham gia đã lên đến con số 12. Sự kiện âm nhạc lớn này là dịp để nhiều ca sĩ, nhóm nhạc các nước giao lưu, học hỏi và trình diễn những ca khúc được yêu thích nhất của mình.

Được biết, Asia Song Festival 2009 sẽ được công chiếu trên truyền hình tại 30 quốc gia trên thế giới, trong đó có cả Mỹ và Châu Âu.

 

K.A

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác