Liên hoan Âm nhạc châu Âu tại Việt Nam năm 2012

(Cinet)- Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2012 sẽ diễn ra tại Nhà hát Tuổi trẻ (TP. Hà Nội) và Phòng Hoà nhạc - Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh từ ngày 22/11 - 1/12/2012.

Ban nhạc Đức tham gia Liên hoan Âm nhạc Châu Âu 2011 tại Việt Nam.Ban nhạc Đức tham gia Liên hoan Âm nhạc Châu Âu 2011 tại Việt Nam.

Đây là hoạt động thường niên do Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam, Đại sứ quán các nước thành viên EU, Bộ VHTTDL Việt Nam phối hợp tổ chức vào tháng 11 hằng năm, với sự trình diễn của các nhạc công châu Âu và Việt Nam.

Điểm nổi bật của Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2012 là các buổi biểu diễn của các nghệ sĩ piano tài danh đến từ Đức, Hungary, Ba Lan và Thụy Điển. Ngoài ra, Liên hoan còn giới thiệu tới công chúng những đêm diễn sôi động của thể loại nhạc pop, jazz do các nghệ sĩ đến từ Anh, Hà Lan và Bỉ biểu diễn.

Đặc biệt, Liên hoan năm nay còn có sự xuất hiện của giọng nữ trung người Thụy Điển Emma Tranströmer. Cô là con gái của nhà văn đoạt Giải Nobel Văn học Tomas Tranströmer. Tại Liên hoan, cô sẽ trình diễn những áng thơ tuyệt hay của cha mình đã được phổ nhạc.

Năm 2011, Liên hoan Âm nhạc châu Âu đã giới thiệu các tiết mục của gần 20 nghệ sĩ đến từ Ðức, Hà Lan, Pháp, Bỉ, Anh và Slovakia với các dòng nhạc cổ điển, jazz, pop, rock, world music, đồng thời kết hợp phần biểu diễn của các nghệ nhân, nghệ sĩ Việt Nam như Trần Mạnh Tuấn (saxophone), Nguyễn Tiến Mạnh (piano), Lê Quốc Hưng (trống), Cồ Quang Hưng (bầu, nguyệt)… thu hút sự quan tâm của hàng ngàn khán giả.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác