Liên hoan âm nhạc ĐBSCL lần thứ 30 được tổ chức tại tỉnh Hậu Giang

(Cinet) - Liên hoan Âm nhạc Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) lần thứ 30 sẽ được tổ chức tại Hậu Giang từ ngày 9-12/03/2017, với sự góp mặt của trên 200 nhạc sĩ, ca sĩ, nghệ sĩ đến từ 13 tỉnh, thành khu vực ĐBSCL và TP Hồ Chí Minh.
 
Liên hoan âm nhạc ĐBSCL lần thứ 30 được tổ chức tại tỉnh Hậu Giang - ảnh 113 tỉnh thành sẽ tham gia Liên hoan. Ảnh minh họa (nguồn: baodulich.net.vn)

Đây là lần thứ 30 Liên hoan được tổ chức, là đợt sinh hoạt nghề nghiệp được duy trì hàng năm, luân phiên tại các tỉnh, thành trong khu vực, để biểu dương, quảng bá những tác phẩm, công trình âm nhạc mới, tiếp tục động viên, khuyến khích sự tìm tòi, sáng tạo của các nghệ sĩ trong lĩnh vực sáng tác, biểu diễn, lý luận phê bình và đào tạo âm nhạc.

Mỗi đơn vị tham gia sẽ xây dựng chương trình gồm 3 tiết mục, là những sáng tác mới, khuyến khích những tác phẩm mang tính đặc trưng văn hóa vùng miền, với các hình thức: đơn ca, song ca, tốp ca, độc tấu, hòa tấu nhạc cụ. Ngoài ra, còn có hội thảo với chủ đề “Từ dân ca, dân nhạc đến sáng tác mới trong đời sống âm nhạc ĐBSCL”...

Đây là sân chơi được tổ chức luân phiên tại các tỉnh, thành trong khu vực 2 năm một lần, do Hội Âm nhạc Việt Nam chỉ đạo tổ chức. Liên hoan là cơ hội quảng bá, giới thiệu tác phẩm âm nhạc đến công chúng, là dịp để các nhạc sĩ gặp gỡ, trao đổi chuyên môn; nhà quản lý âm nhạc thống nhất về quan điểm sáng tạo âm nhạc. Đây còn là dịp để đánh giá những thành tựu âm nhạc khu vực ĐBSCL, nhất là với nhạc sĩ, nghệ sĩ biểu diễn.

MH (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác