Liên hoan âm nhạc khu vực Bắc miền Trung

(Cinet) – Trong hai ngày 5 và 6/11, tại thành phố Huế đã diễn ra Liên hoan âm nhạc khu vực Bắc miền Trung do Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức.

Liên hoan âm nhạc khu vực Bắc miền Trung - ảnh 1

Liên hoan Âm nhạc khu vực Bắc miền Trung là dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi giữa các nhạc sĩ, nghệ sĩ, ca sĩ đến từ 5 tỉnh Bắc miền Trung gồm Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế.

Tham dự Liên hoan có 75 nhạc sĩ và 50 ca sĩ, nghệ sĩ biểu diễn. Đây là lần đầu tiên, Liên hoan âm nhạc khu vực Bắc miền Trung được tổ chức tại Huế. Liên hoan gồm có các hoạt động đáng chú ý như Lễ dâng hoa tại Bảo tàng Hồ Chí Minh; Hội thảo “Tính chuyên nghiệp trong hoạt động âm nhạc hiện nay”; Biểu diễn tác phẩm âm nhạc của các đoàn tham gia...

Tại liên hoan còn có chương trình giới thiệu những tác phẩm âm nhạc mới do  các nghệ sĩ, ca sĩ của Nhà hát Nghệ thuật truyền thống cung đình Huế và giảng viên, sinh viên Học viện âm nhạc Huế biểu diễn…

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn mời các nhạc sĩ, nghệ sĩ của chi hội Nhạc sĩ thành phố Đà Nẵng cùng tham gia nhằm góp phần thúc đẩy hoạt động sáng tác và biểu diễn âm nhạc, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật ngày càng cao của công chúng trong thời kỳ đổi mới.

Tổng kết Liên hoan lần này, Ban Tổ chức đã trao giải cho 12 tiết mục xuất sắc và Kỷ niệm chương cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong lĩnh vực hoạt động âm nhạc.

Cũng trong khuôn khổ Liên hoan, tối 6/11, các nhạc sĩ đến từ Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế đã lần lượt công bố nhiều tác phẩm âm nhạc mới sáng tác thời gian gần đây. Nhiều tác phẩm được đánh giá là dựa trên chất liệu của cuộc sống đương đại và bắt rễ từ âm hưởng nhạc truyền thống đặc trưng của văn hóa vùng.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác