Liên hoan Âm nhạc khu vực Bắc Trung Bộ 2016 thành công tốt đẹp

 
Liên hoan Âm nhạc khu vực Bắc Trung Bộ 2016 thành công tốt đẹp - ảnh 1
Một tiết mục được trình diễn trong đêm tổng kết trao giải liên hoan.
(Ảnh: Thuathienhue.vn)
(Cinet) - Sau 02 ngày tranh tài sôi nổi, Liên hoan Âm nhạc khu vực Bắc Trung Bộ 2016 đã khép lại vào tối 24/4 với nhiều giải A và giải B được trao cho các tác phẩm xuất sắc.
Liên hoan Âm nhạc khu vực Bắc Trung Bộ và các tỉnh, thành phố trong nước năm 2016 do Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp tổ chức.
Đây là hoạt động nhằm biểu dương những tài năng sáng tạo trong lĩnh vực nghệ thuật âm nhạc, qua đó khuyến khích sự sáng tạo, vươn lên trong các lĩnh vực sáng tác, biểu diễn, lý luận phê bình và đào tạo âm nhạc. Đây cũng là dịp để các nhạc sĩ và những người yêu thích âm nhạc Việt Nam gặp gỡ, trao đổi, góp phần thúc đẩy hoạt động sáng tác và biểu diễn âm nhạc, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật ngày càng cao của công chúng trong thời kỳ đổi mới.
Tại liên hoan, gần 200 nhạc sĩ, ca sĩ, diễn viên đến từ 06 tỉnh Bắc Trung Bộ cùng các chi hội Nhạc sĩ của các tỉnh, thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bắc Ninh, Gia Lai, Cần Thơ và Chi hội Nhạc sĩ Công an nhân dân đã mang tới 27 tiết mục dự thi.
Sau 02 ngày (23, 24/4) tranh tài sôi nổi, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã trao tặng thưởng 06 giải A cho các tác phẩm xuất sắc, gồm: Lý Sơn - một khúc tráng ca của nhạc sĩ Trầm Tích (Thừa Thiên Huế); Một miền quê trong tôi – nhạc sĩ Vũ Tiến Vinh (Nghệ An); Dòng sông tình mẹ - nhạc sĩ Lê Đức Trí (Quảng Bình); Về miền quê anh – Nhạc Mạnh Chiến (Hà Tĩnh); Về miền ví, giặm giận thương – Trịnh Ngọc Châu (Hà Tĩnh); Triệu bông hồng vọng mãi lời ru – Trần Tích (Quảng Trị). Bên cạnh đó, Hội Nhạc sĩ Việt Nam cũng đã trao 08 giải B và  trao bằng khen cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc viết về Huế.
K.Anh
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác