Liên hoan Âm nhạc toàn quốc khu vực phía Bắc năm 2013

(Cinet)- Liên hoan Âm nhạc toàn quốc khu vực phía Bắc năm 2013 sẽ diễn ra trong hai ngày 12 và 13/4 tại thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.

Hình chỉ mang tính chất minh hoạ. Nguồn: Internet.Hình chỉ mang tính chất minh hoạ. Nguồn: Internet.

Đây là ngày hội của các nhạc sỹ và những người yêu âm nhạc. Theo đó, Liên hoan được tổ chức nhằm biểu dương những tài năng sáng tạo trong lĩnh vực nghệ thuật âm nhạc, thông qua đó để khuyến khích sự sáng tạo, vươn lên trong các lĩnh vực sáng tác, biểu diễn, lý luận phê bình và đào tạo âm nhạc.

Trong khuôn khổ Liên hoan Âm nhạc toàn quốc khu vực phía Bắc năm 2013 sẽ có 44 chương trình biểu diễn giới thiệu tác giả, tác phẩm mới sáng tác của các nhạc sỹ, nghệ sỹ thuộc 24 đơn vị tham gia.

Cũng trong khuôn khổ của Liên hoan sẽ diễn ra chương trình Hội thảo với chủ đề “Khai thác và phát huy Âm nhạc dân gian trong quá trình hội nhập quốc tế”.

Được biết, đêm tổng kết, trao giải (13/4) sẽ có chương trình nghệ thuật đặc biệt gồm các tiết mục chọn lọc từ Liên hoan và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Sơn La phục vụ công chúng yêu nhạc và nhân dân.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác