Liên hoan Âm nhạc truyền thống các nước Asean - 2015 sẽ diễn ra tại Thanh Hóa

Liên hoan Âm nhạc truyền thống các nước Asean - 2015 sẽ diễn ra tại Thanh Hóa - ảnh 1
Liên hoan là ngày hội âm nhạc để nghệ sỹ các nước gặp gỡ, giao lưu,
trao đổi kinh nghiệm trong lao động sáng tạo nghệ thuật, tiếp thu
những tinh hoa âm nhạc truyền thống trong cộng đồng các nước Asean
.
(Cinet)- “Liên hoan Âm nhạc truyền thống các nước ASEAN - 2015” lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam là hoạt động văn hóa nghệ thuật nằm trong chương trình Năm du lịch quốc sia 2015 với chủ đề: “Kết nối các di sản thế giới” nhằm quảng bá giá trị di sản văn hóa của Việt Nam với du khách quốc tế, thúc đẩy du lịch nội địa trong năm 2015 và những năm tiếp theo.
Đó là thông tin được Cục Nghệ thuật biểu diễn đưa ra tại buổi họp báo diễn ra sáng ngày 24/7 tại Hà Nội.
Theo đó, Liên hoan Âm nhạc truyền thống các nước Asean - 2015 sẽ diễn ra từ ngày 01 đến ngày 06/8/2015 tại Nhà hát Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa với sự tham dự của 10 đoàn nghệ thuật đại diện cho 10 quốc gia Asean như Việt Nam, Lào, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Thái Lan, Philippin, Campuchia, Singapo và 01 đoàn của nước đối tác của Asean là Hàn Quốc.
Dàn nhạc dân tộc của Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự Liên hoan.
Chương trình nghệ thuật tham dự Liên hoan gồm các tiết mục độc tấu, hòa tấu nhạc cụ, trình diễn các làn điệu, bài bản trong sân khấu ca kịch truyền thống và hát dân ca với nội dung, hình thức phong phú, chất lượng nghệ thuật cao, mang đậm phong cách và bản sắc văn hóa của mỗi quốc gia.
Các đoàn nghệ thuật tham dự Liên hoan sẽ luân phiên biểu diễn phục vụ nhân dân và khách du lịch tại Sân khấu Bãi Biển B, thành phố sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, vào lúc 19 giờ các ngày từ ngày 02 đến hết ngày 05/8/2015.
Phát biểu tại buổi họp báo, ông Phạm Đình Thắng, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết: Liên hoan Âm nhạc truyền thống các nước Asean - 2015 là hoạt động của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chào mừng sự hình thành cộng đồng ASEAN vào cuối năm 2015. Liên hoan là ngày hội âm nhạc để nghệ sỹ các nước gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong lao động sáng tạo nghệ thuật, tiếp thu những tinh hoa âm nhạc truyền thống trong cộng đồng các nước Asean. Đồng thời, đây cũng là dịp để nghệ sỹ giới thiệu, tôn vinh các giá trị độc đáo trong âm nhạc truyền thống của mỗi quốc gia; thắt chặt quan hệ, tình đoàn kết của cộng đồng các nước Asean trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật; thể hiện tính thống nhất trong đa dạng của văn hóa Asean và hướng tới xây dựng cộng đồng văn hóa - xã hội Asean ngày càng vững mạnh.
Nguyên Hà
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác