Liên hoan âm thanh Hà Nội 2015

Liên hoan âm thanh Hà Nội 2015 - ảnh 1
Liên hoan âm thanh Hà Nội 2014. Ảnh: internet
(Cinet)- Liên hoan Âm thanh Hà Nội lần thứ 8 năm 2015 sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 9-11/4 với sự góp mặt của các nghệ sỹ quốc tế và nhiều nghệ sỹ nước ngoài gốc Việt nổi tiếng thế giới.
Trong suốt 7 năm qua, Liên hoan Âm thanh Hà Nội do nhạc sĩ Trí Minh khởi xướng đã đem tới Việt Nam những nghệ sĩ tài năng bậc nhất của nhạc điện tử và nhạc thể nghiệm hiện nay trên thế giới. Từ đó, khán giả Việt Nam biết thêm nhiều về sự phong phú của âm nhạc điện tử, để biết rằng nhạc điện tử không chỉ có EDM (tức dòng nhạc dance đang rất thịnh hành hiện nay). Khán giả đến với Liên hoan được khám phá thêm những âm thanh, những nhịp điệu hoàn toàn mới mẻ mà rất có thể trong tương lai gần sẽ trở thành thời thượng.
Điểm nhấn đặc biệt của Liên hoan Âm thanh Hà Nội 2015 là giữa những nghệ sĩ quốc tế đến từ nhiều quốc gia có sự tham gia của những nghệ sĩ gốc Việt đang là những cái tên nổi bật trong cộng đồng âm nhạc điện tử và world music toàn cầu hiện nay. Đó là hai nghệ sĩ từ Berlin (Đức) là Chí Thanh, người từng được đề cử giải Grammy Latin cho Ca khúc Rock hay nhất và Chí Thiện (nghệ danh Chopstick) đang cộng tác với rất nhiều ngôi sao ca nhạc thế giới trong vị trí nhà sản xuất và nhạc sĩ remix…Ngoài ra, khán giả sẽ được chứng kiến sự trưởng thành của một lớp nghệ sĩ mới tại Việt Nam với sự góp mặt của dự án âm nhạc Sound Awakener của gương mặt trẻ 17 tuổi Nguyễn Hồng Nhung.
Liên hoan âm thanh Hà Nội là hoạt động âm nhạc cộng đồng có quy mô lớn nhất về nhạc điện tử và nhạc thử nghiệm tại Việt Nam hiện nay, hứa hẹn mang lại cho khán giả những trải nghiệm hoàn toàn mới về khả năng biểu đạt của âm nhạc, vượt qua mọi ranh giới về thể loại và thói quen thưởng thức. Chính những sáng tạo này sẽ là mầm mống cho những trào lưu âm nhạc đại chúng trong tương lai.
Các sự kiện của Liên hoan Âm thanh Hà Nội sẽ diễn ra tại 3 địa điểm Manzi Art Space, 14 Phan Huy Ích; Hanoi Creative City, số 1 Lương Yên và Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam, số 2 Hoa Lư.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác