Liên hoan Ẩm thực miền Trung 2012

(Cinet) - Liên hoan Ẩm thực miền Trung 2012 sẽ chính thức khai mạc vào tối 28/6 tới tại thành phố Huế.

Liên hoan Ẩm thực miền Trung 2012 - ảnh 1

Liên hoan do Tổng cục Du lịch (Bộ VHTTDL); Hiệp hội Khách sạn Việt Nam; Sở VHTTDL tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh Bắc Trung bộ phối hợp tổ chức. Đây là một trong các hoạt động hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia Duyên hải Bắc trung bộ - Huế 2012.

Tham dự liên hoan gồm có: các tỉnh trong khu vực Duyên hải Bắc Trung bộ (Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa); các tỉnh thành khu vực miền Trung từ Đà Nẵng đến Ninh Thuận cùng các thành phố Hà Nội, TP HCM và một số địa phương khác.

Liên hoan Ẩm thực miền Trung 2012 nhằm mục đích tôn vinh và phát huy những món ăn ngon, hấp dẫn du khách của khu vực miền Trung. Thông qua các hoạt động tổ chức chế biến, trưng bày, bán các sản phẩm ẩm thực, liên hoan góp phần tuyên truyền, quảng bá giới thiệu với khách du lịch về nghệ thuật ẩm thực chế biến các món ngon miền Trung. Ngoài ra, liên hoan sẽ giới thiệu khả năng, trình độ nghề nghiệp về chế biến món ăn của các đơn vị trong ngành; đồng thời tạo điều kiện để ngành và địa phương nắm được trình độ tay nghề của đội ngũ nhân viên trong các khách sạn, nhà hàng.

Thông qua liên hoan, các địa phương có dịp trao đổi kinh nghiệm, tạo không khí thi đua giữa các đơn vị, địa phương nhằm tạo sự chuyển biến về chất lượng phục vụ trong dịch vụ ăn uống; kết hợp giới thiệu hình ảnh, sản phẩm du lịch, khu tuyến điểm du lịch của các địa phương; tạo không khí sôi động, thu hút sự quan tâm của người dân, khách du lịch trong và ngoài nước tới các họat động của Năm du lịch Quốc gia Duyên hải Bắc Trung bộ - Huế 2012.

Liên hoan Ẩm thực miền Trung 2012 sẽ bế mạc vào ngày 1/7/2012.

Tin từ TTH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác