Liên hoan Ẩm thực món ngon các nước năm 2012

(Cinet) - Liên hoan ẩm thực “Món ngon các nước” lần VII năm 2012 do Sở VHTTDL, Hiệp hội Du lịch TP. HCM phối hợp tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 16/12 tại Công viên 23/9 (quận 1, TP. HCM).

(Ảnh minh họa)(Ảnh minh họa)

Theo Ban tổ chức, Liên hoan là cơ hội giao lưu, trao đổi, giới thiệu với công chúng về các giá trị văn hóa ẩm thực, nghệ thuật, trang phục, đất nước và con người của các quốc gia; giới thiệu đến công chúng các khách sạn, nhà hàng nổi tiếng, có uy tín tại TP.HCM, những địa chỉ đáng tin cậy nhằm đáp ứng nhu cầu ẩm thực của du khách trong nước và quốc tế.

Các nội dung của Liên hoan Ẩm thực lần thứ 7 này bao gồm: biểu diễn chế biến và phục vụ ẩm thực, biểu diễn nghệ thuật dân tộc, trò chơi dân gian, giới thiệu trang phục, âm nhạc đặc trưng… thể hiện bản sắc văn hóa của các quốc gia.

Theo Ban Tổ chức, dự kiến có khoảng 80 gian hàng của 50 đơn vị nhà hàng, khách sạn đại diện cho nền ẩm thực của 25 các quốc gia và vùng lãnh thổ; các đơn vị, nhà hàng đạt chuẩn trong chương trình thành phố Hồ Chí Minh 100 điều thú vị; Trường nghiệp vụ đào tạo Nhà Hàng; cơ quan Tổng lãnh sự, đại diện nước ngoài tại thành phố Hồ Chí Minh cùng tham gia trình diễn, giới thiệu và chào bán các món ngon, nét văn hóa ẩm thực đặc sắc, đặc sản…

Tham gia liên hoan, du khách cũng sẽ có dịp tìm hiểu nhiều nền văn hóa phong phú, đa dạng và thưởng thức những món ăn đặc trưng của nhiều quốc gia trên thế giới tại cùng một địa điểm thông qua nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn như: biểu diễn chế biến và phục vụ ẩm thực tại các gian hàng, liên hoan “Bếp trưởng 5 sao", kỷ lục “Hoa đăng dưa hấu”, nghệ thuật pha chế (bartender), liên hoan “Các món cuốn Việt Nam"….

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác