Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2016

Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2016 - ảnh 1
(Ảnh minh họa: Internet)
(Cinet)- Từ ngày 14-20/3, tại Hội An sẽ diễn ra Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An-Taste the World. Lễ hội do UBND TP. Hội An phối hợp với Công ty tổ chức sự kiện Ẩm thực (HACE) tổ chức.
Lễ hội là dịp để tăng cường quảng bá, khẳng định thương hiệu, hình ảnh văn hóa - du lịch của thành phố Hội An đến với du khách trong và ngoài nước; đồng thời tạo cơ hội để đầu bếp của các nhà hàng địa phương được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia ẩm thực thế giới, qua đó góp phần nâng cao tay nghề, tăng chất lượng sản phẩm, dịch vụ ẩm thực phục vụ du khách.
Liên hoan có sự tham gia của các đầu bếp đến từ 12 quốc gia gồm: Đức, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Sri Lanka, Thụy Điển, Slovenia, Maritius, Italy, Pháp, Hy Lạp, Ấn Độ và Anh.
Tại sự kiện này có một số hoạt động nổi bật như: Trình diễn kỹ thuật chế biến các món ăn từ 12 quốc gia; các đầu bếp trổ tài chế biến món ăn của đất nước mình tại 12 nhà hàng trên địa bàn Thành phố bằng nguyên liệu của vùng bản địa và hướng dẫn kỹ thuật chế biến cho các đầu bếp của TP. Hội An...
Vào đêm khai mạc và bế mạc, tại Vườn tượng An Hội, tất cả các món ăn do 12 đầu bếp cùng thực hiện sẽ được trưng bày và giới thiệu với du khách.
Hội An nổi tiếng là một thương cảng điển hình của Đông Nam Á. Vào khoảng thế kỷ thứ XVI, Hội An trở thành thương cảng lớn nhất xứ Đàng Trong với sự giao lưu của rất nhiều thương thuyền quốc tế. Chính sự giao thương ấy đã tạo ra cho thành phố những mảng màu văn hóa đặc sắc; đặc biệt là nền văn hóa ẩm thực hấp dẫn và nổi tiếng; được nhiều lần vinh danh bởi nhiều tạp chí, trang mạng có uy tín trên thế giới như một trong mười điểm đến có ẩm thực hấp dẫn nhất châu Á trong đó các món ăn truyền thống của Hội An xếp thứ sáu trên trang mạng Trip Advisor; sản phẩm “học nấu ăn ở Hội An” lọt vào top 10 trải nghiệm du lịch đặc biệt trên thế giới do sách hướng dẫn du lịch Lonely Planet bình chọn.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác