Liên hoan ảnh nghệ thuật ĐBSCL lần thứ 30 năm 2015

Liên hoan ảnh nghệ thuật ĐBSCL lần thứ 30 năm 2015 - ảnh 1
Một tác phẩm triển lãm thể loại ảnh màu. Nguồn: lhadongbangsongcuulong.com
(Cinet)- Ngày 18/10 tại Bảo tàng TP Cần Thơ đã diễn ra lễ tổng kết, trao giải và triển lãm tác phẩm Liên hoan ảnh nghệ thuật ĐBSCL lần thứ 30, năm 2015.
Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực đồng bằng sông Cửu Long năm nay do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp cùng Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật thành phố Cần Thơ tổ chức.
Tham gia Liên hoan là các nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trên địa bàn 13 tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long với đề tài chính là “Đất nước - Con người đồng bằng sông Cửu Long”.
Từ gần 3000 tác phẩm dự thi, Ban giám khảo đã chọn được 183 tác phẩm xuất sắc nhất vào vòng triển lãm. Nội dung các tác phẩm đã thể hiện được vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người khu vực đồng bằng sông Cửu Long, những thành tựu kinh tế, khoa học kỹ thuật, an sinh xã hội, an ninh quốc phòng… trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; những tấm gương điển hình tiên tiến, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, những nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Đặc biệt có nhiều tác phẩm mang nội dung giới thiệu thế mạnh, tiềm năng phát triển du lịch trong khu vực, đề tài xây dựng nông thôn mới và chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp theo hướng hiện đại.
Các tác phẩm xét giải ở 3 thể loại: ảnh màu, ảnh đen trắng và ảnh chủ đề "Những dòng sông quê hương". Ở thể loại ảnh màu, Huy chương vàng thuộc về tác phẩm "Đón cha" của tác giả Lê Phong Vũ (Tiền Giang). Thể loại ảnh đen trắng, Huy chương vàng thuộc về tác phẩm "Anh thợ sơn" của tác giả Trương Thị Ánh Hồng (Cần Thơ).
Với giải chuyên biệt "Những dòng sông quê hương", Huy chương vàng được trao cho tác giả Tăng Quốc Bảo (Sóc Trăng) với tác phẩm "Chợ nổi Ngã Năm".
Ngoài ra, ban tổ chức Liên hoan còn trao giải đồng đội cho 3 đơn vị có thành tích tốt tại Liên hoan là Cần Thơ, An Giang và Bạc Liêu.
Cũng dịp này, nhằm khuyến khích các tác giả săn tìm những khoảnh khắc đẹp trong thời gian tham dự Liên hoan tại thành phố Cần Thơ, Ban Tổ chức còn phát động cuộc thi ảnh Marathon dành cho các tác giả tham dự Liên hoan, sáng tác trên địa bàn thành phố Cần Thơ trong thời gian 01 ngày.
Được biết, triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 25/10 và Liên hoan ảnh nghệ thuật Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 31-2016 sẽ do tỉnh Kiên Giang đăng cai tổ chức.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác