Liên hoan ảnh nghệ thuật đồng bằng sông Hồng

(Cinet)- Ngày 07/10, Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực đồng bằng sông Hồng đã khai mạc tại Làng Việt cổ Cố Viên Lầu (tỉnh Ninh Bình).

Các tác phẩm trưng bày tại Liên hoan.Các tác phẩm trưng bày tại Liên hoan.

Theo đó, 143 tác phẩm của các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và những người yêu thích bộ môn nghệ thuật nhiếp ảnh đến từ chín địa phương, gồm Bắc Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Hà Nam, Hưng Yên, Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định và Ninh Bình đã được trưng bày, giới thiệu tới công chúng.

Theo ông Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam, Liên hoan là dịp để các tác giả, những nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên khu vực đồng bằng sông Hồng có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm khi cầm máy, qua đó bổ sung kỹ năng cho bản thân trên con đường sáng tạo nghệ thuật đầy gian nan và thử thách.

Cũng theo ông Khánh, Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực đồng bằng sông Hồng năm 2013 đã nhận được 1.175 tác phẩm của 212 tác giả gửi về tham dự. Qua quá trình xét duyệt, Ban Tổ chức chọn được 143 bức ảnh để giới thiệu tới công chúng tại Triển lãm.

Được biết, Ban Tổ chức đã chọn trao giải cho 14 tác phẩm xuất sắc, trong đó, Huy chương Vàng được trao cho tác phẩm ảnh nghệ thuật có tên gọi "Khoảnh khắc Tràng An" của tác giả Dương Duy Long (Ninh Bình). Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao ba huy chương Bạc, bốn huy chương Đồng, sáu giải Khuyến khích và hai giải đồng đội cho những tập thể và cá nhân có tác phẩm mang tính nghệ thuật cao. Đây là những tác phẩm mang đậm nét đặc trưng vùng miền, khắc họa khá rõ nét hơi thở cuộc sống.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác