Liên hoan ảnh nghệ thuật Hà Nội - Huế - TP Hồ Chí Minh

Liên hoan ảnh nghệ thuật Hà Nội - Huế - TP Hồ Chí Minh - ảnh 1
Tác phẩm "Rêu thành nội" của Đặng Văn Trân (Huế). Nguồn ảnh: ĐCSVN
(Cinet)- Ngày 27/5, tại Hà Nội, Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội đã tổ chức khai mạc “Liên hoan ảnh nghệ thuật 3 thành phố kết nghĩa: Hà Nội - Huế - Thành phố Hồ Chí Minh”.
Tham gia Liên hoan có 100 ảnh, trong đó Huế và TP Hồ Chí Minh mỗi thành phố 30 ảnh, Hà Nội 40 ảnh. Theo BTC Liên hoan chất lượng ảnh tham dự năm nay có nhiều đột phá. Từ nội dung đến phong cách thể hiện. Người xem có thể thấy có nhiều phát hiện mới, bởi lẽ sức sống mới mỗi ngày một trỗi dậy với các vẻ đẹp khác nhau ở ba thành phố. Đồng thời các nhà nhiếp ảnh cũng cố gắng tìm tòi, phát hiện những góc độ mới, cái nhìn mới vê cuộc sống ở ba thành phố.
Mỗi tác phẩm ảnh nghệ thuật ẩn chứa bên trong sự gian khổ, vất vả của mỗi nghệ sỹ trong quá trình đi tìm khoảnh khắc, chắt lọc những cái đẹp trong cuộc sống. 100 tác phẩm ảnh nghệ thuật là 100 khoảnh khắc thật sống động, ấn tượng đã đem đến cho người xem cái nhìn đa dạng, chân thực về cuộc sống, lưu giữ những khoảnh khắc thăng hoa, những giá trị văn hóa đích thực
Liên hoan ảnh nghệ thuật lần này cũng nhằm tạo điều kiện để các nghệ sĩ nhiếp ảnh của ba Hội Nhiếp ảnh có cơ hội gặp gỡ, trao đổi, học hỏi thêm kinh nghiệm, chuyên môn, nâng cao chất lượng tác phẩm trong sáng tác ảnh nghệ thuật. Qua đó phản ánh những khoảng khắc đẹp, chắt lọc những cái đẹp trong thiên nhiên, con người và cả khát vọng cuộc sống trong thời kỳ hội nhập và phát triển để vươn tới chân, thiện, mỹ; góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam và văn hóa của từng vùng miền.
T.Thủy (Tổng hợp theo HNMO,vietnamfineart)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác