Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần 4

Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần 4 - ảnh 1
Tác phẩm "Khoảnh khắc" của Nguyễn Hải Thịnh
(Cinet)- Ngày 18/6, tại Hà Nội, Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội đã phối hợp với Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức trao giải và triển lãm các tác phẩm tham dự Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực thành phố Hà Nội lần thứ 4 năm 2014.
Chủ đề của Liên hoan ảnh nghệ thuật lần này là “Nét đẹp văn hóa Hà Nội”. Sau hơn 2 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các nhà nhiếp ảnh với 933 tác phẩm của 163 tác giả Hà Nội gửi về tham dự.
Nhìn chung, các tác phẩm đã bám sát chủ đề, thể hiện nổi bật những nét đẹp đặc trưng trong đời sống văn hóa tinh thần của người Hà Nội. Mỗi tác giả đều có cách nhìn và thể hiện khác nhau làm nên một cuộc triển lãm có nhiều sắc thái. Qua nhiều vòng chấm chọn nghiêm túc, Hội đồng giám khảo đã chọn được 128 tác phẩm dự treo tại triển lãm.
Chiếc huy chương vàng duy nhất của liên hoan đã được Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội trao cho tác giả Nguyễn Hải Thịnh với tác phẩm "Khoảnh khắc". Tác giả đã ghi lại được khoảnh khắc vận động viên thể dục dụng cụ  thi đấu với ánh mắt tập trung vào động tác tinh tế, chính xác để đạt được thành tích tốt nhất.
Hai Huy chương Bạc được trao cho các tác phẩm: “Chữ A vào đời” của tác giả Văn Phúc và “Hoa nắng” của tác giả Lê Ngọc Huy. Các tác phẩm: “Bạn già" của tác giả Cấn Văn Dũng; “Hà Nội hưởng ứng giờ trái đất” và “Mùa hoa gạo” của tác giả Nguyễn Xuân Chính được trao Huy chương Đồng. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng đã trao 05 giải Khuyến khích.
T.T
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác