Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực nam miền Trung - Tây Nguyên

Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực nam miền Trung - Tây Nguyên - ảnh 1
Tác phẩm "Sớm mai bình yên"
(Cinet)- Vừa qua, tại TP.Quy Nhơn (Bình Định) đã diễn ra Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam miền Trung - Tây Nguyên lần thứ XIX năm 2014 do Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Hội VHNT tỉnh Bình Định, Sở VHTTDL tỉnh Bình Định tổ chức.
Liên hoan lần này đã nhận được 1.606 tác phẩm của 242 tác giả từ các tỉnh, thành phố trong khu vực gồm Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bình Định, Quảng Nam, Gia Lai, Quảng Ngãi, Phú Yên, Đắc Nông, Đắc Lắc, Kon Tum.
Đề tài của Liên hoan là “Đất nước - Con người Nam miền Trung - Tây Nguyên”: Thể hiện vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người Nam miền Trung - Tây Nguyên, những thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội, khoa học kỹ thuật, an ninh quốc phòng…trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước, những tấm gương điển hình tiên tiến, lễ hội truyền thống, những nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc”.
Qua các vòng chấm chọn, ban giám khảo đã chọn ra 15 tác phẩm xuất sắc nhất và trao 1 huy chương vàng cho tác phẩm “Quyết tâm bám biển” của nghệ sỹ Đặng Văn Nở (Đà Nẵng), 3 huy chương bạc thuộc về các tác giả Thân Nguyên (Đà Nẵng) với tác phẩm Quà từ biển cả, tác giả Lê Trọng Khang (Quảng Nam) với tác phẩm Tháp cổ ngày mưa và tác giả Nguyễn Hữu Khiêm (Quảng Nam) với tác phẩm Sớm mai bình yên, bên cạnh đó là 4 huy chương đồng và 7 giải khuyến khích; có 150 tác phẩm được chọn triển lãm dịp này. Liên hoan sẽ kết thúc vào ngày 4/8.
BTV
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác