Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên

Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
(Cinet)- Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ - Tây Nguyên lần thứ 20 năm 2015 đã chính thức khai mạc ngày 28/8 tại thành phố Đà Nẵng.
Sau 03 tháng phát động (từ tháng 4 đến tháng 7/2015), Ban tổ chức nhận được gần 2.500 ảnh của trên 350 tác giả thuộc 10 tỉnh, thành phố trong khu vực gửi tham gia và đã chọn ra 155 tác phẩm xuất sắc nhất tham dự triển lãm. Các tác phẩm thể hiện được vẻ đẹp thiên nhiên, con người khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, những thành tựu kinh tế - xã hội, văn hóa, an ninh quốc phòng... trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; những tấm gương điển hình tiên tiến, lễ hội truyền thống, những nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc... ; ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên phong cảnh, tiềm năng kinh tế - xã hội, cuộc sống sinh hoạt gắn với các dòng sông trên địa bàn khu vực.
Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 01 huy chương vàng, 03 huy chương bạc, 04 huy chương đồng và 07 giải khuyến khích cho chủ đề "Đất nước - con người Nam Trung Bộ và Tây Nguyên"; 01 huy chương vàng, 02 huy chương bạc, 02 huy chương đồng và 02 giải khuyến khích cho chủ đề chuyên biệt "Dòng sông quê hương".
Triển lãm lần này có thể nói là một sân chơi nghệ thuật giành cho những nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên nghiệp trong Khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, là cơ hội để trao đổi kinh nghiệm nghê nghiệp, chia sẻ những góc nhìn nhiếp ảnh nghệ thuật và quảng bá hình ảnh của quê hương, đất nước, con người Việt Nam.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác