Liên hoan Ảnh và Phim phóng sự - tài liệu về các dân tộc trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam

Liên hoan Ảnh và Phim phóng sự - tài liệu về các dân tộc trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam - ảnh 1
Quang cảnh buổi họp báo. (Ảnh: Internet)
(Cinet)- Chiều 4/6, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Họp báo công bố Liên hoan Ảnh và Phim phóng sự - tài liệu về các dân tộc trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam năm 2015.
Phát biểu tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết: Liên hoan ảnh và phim phóng sự - tài liệu về các dân tộc trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam năm 2015 sẽ là mốc quan trọng ghi nhận và phản ánh sinh động những hình ảnh thực trạng cũng như những thành tựu của các dân tộc về văn hóa - kinh tế - xã hội - tôn giáo; đồng thời giới thiệu và tôn vinh những đóng góp của các cá nhân, các cơ quan, tổ chức ở mỗi nước trong cộng đồng ASEAN đối với cộng đồng dân tộc của chúng ta, thể hiện hình ảnh một ASEAN năng động, đoàn kết, hợp tác và giàu tiềm năng phát triển.
Liên hoan Ảnh và Phim phóng sự - tài liệu về các dân tộc trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam năm 2015 là sự tuyên truyền quảng bá tiếp nối thành công của Liên hoan Ảnh và Phim phóng sự - tài liệu về đất nước con người trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam năm 2010 và Liên hoan Ảnh và Phim phóng sự - tài liệu về bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam năm 2013. Hai Liên hoan trên đều được các nước trong cộng đồng ASEAN và quốc tế đánh giá cao, tạo được dấu ấn trong công tác thông tin đối ngoại, quảng bá về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.
Cũng tại buổi họp báo, đại diện Ban Tổ chức Liên hoan đã công bố chi tiết thể lệ tham gia Liên hoan. Theo đó, các thể loại dự thi tại Liên hoan lần này gồm: ảnh (ảnh đơn, nhóm ảnh), phim: phóng sự và tài liệu phản ánh về các lĩnh vực: văn hóa, phong tục tập quán, ngôn ngữ, y tế, giáo dục, công nghiệp, nông nghiệp, môi trường. Đối tượng dự thi là các tổ chức, cá nhân mang quốc tịch các quốc gia thành viên ASEAN. Với tác phẩm nhóm ảnh: yêu cầu không quá 10 ảnh. Tác phẩm phim dự thi có thời lượng không quá 30 phút. Thời gian tiếp nhận tác phẩm dự thi bắt đầu từ ngày 15/6 đến 31/10. Dự kiến lễ công bố, trao giải thưởng và tổng kết liên hoan sẽ diễn ra vào tháng 12/2015.
T.H
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác