Liên hoan biểu diễn nhạc cụ bộ gõ thế giới tại Geumsan, Hàn Quốc năm 2011

“Liên hoan biểu diễn nhạc cụ bộ gõ thế giới tại Geumsan năm 2011” đã diễn ra từ ngày 14 đến ngày 19/10 tại Bảo tàng Geumsan và Trung tâm Daragwon Geumsan thuộc quận Geumsan, tỉnh ChungNam

Liên hoan biểu diễn nhạc cụ bộ gõ thế giới tại Geumsan, Hàn Quốc năm 2011 - ảnh 1

Tham gia liên hoan có các đội biểu diễn nhạc cụ bộ gõ nổi tiếng đến từ 50 quốc gia trên toàn thế giới như Mông Cổ, Mêxico, Indonesia, Azerbaijan.

Ngày 15/ 10 với sự tham gia của đoàn biểu diễn nhạc cụ bộ gõ Hàn Quốc, chương trình sẽ đem đến cho các khán giả trong nước, cũng như các nghệ sỹ tham gia biểu diễn đến từ khắp nới trên thế giới một bữa tiệc biểu diễn Nongak (loại hình âm nhạc được biểu diễn ở vùng nông thôn Hàn Quốc) rộn ràng.

Ngoài ra, các hoạt động như diễn đàn, hội thảo về các loại nhạc cụ bộ gõ, trao giải thưởng và trưng bày nhạc cụ bộ gõ, các hoạt động trải nghiệm loại nhạc cụ này cũng sẽ diễn ra.

Lãnh đạo đơn vị tổ chức liên hoan là đoàn nghệ thuật Puripae cho biết “Liên hoan lần này với chủ đề “Geumsan mở ra thế giới” sẽ trở thành nơi biểu diễn nhạc cụ bộ gõ mang đậm nét hài hòa giữa văn hóa phương Đông và phương Tây”.

Theo Korea.net

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác