Liên hoan “Ca múa nhạc ASEAN 2017” tại Vĩnh Phúc

(Cinet) - Liên hoan “Ca múa nhạc ASEAN 2017” sẽ chính thức khai mạc vào tối 20/8 tại Nhà hát tỉnh Vĩnh Phúc (Phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc).
 
Liên hoan “Ca múa nhạc ASEAN 2017” tại Vĩnh Phúc - ảnh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Liên hoan “Ca múa nhạc ASEAN 2017” do Cục Nghệ thuật biểu diễn, Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VHTTDL), Sở VHTTDL Vĩnh Phúc và các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức.

Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập ASEAN (8/8/1967 – 8/8/2917), là cơ hội để tăng cường  tuyên truyền, quảng bá hình ảnh tỉnh Vĩnh Phúc năng động, phát triển và hội nhập đến bạn bè trong nước và quốc tế. Liên hoan cũng là dịp để nhân dân Vĩnh Phúc được thưởng thức những sản phẩm văn hóa – nghệ thuật chất lượng cao với sự tham gia biểu diễn của nhiều nghệ sỹ quốc tế và Việt Nam, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân trong tỉnh.

Liên hoan có sự tham dự của 06 đoàn nghệ thuật quốc tế đến từ các nước: Thái Lan, Myanmar, Philippines, Indonesia, Campuchia, Lào và 02 đoàn nghệ thuật của nước chủ nhà Việt Nam (Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam và Đoàn Ca Múa Nhạc Vĩnh Phúc).

Tại liên hoan, các nghệ sỹ Việt Nam và quốc tế sẽ lần lượt trình diễn các tiết mục nghệ thuật trên sân khâu Nhà hát tỉnh Vĩnh Phúc trong 04 đêm (từ 20 – 24/8). Cùng với đó, các đoàn nghệ thuật sẽ đi biểu diễn phục vụ bà con nhân dân tại huyện Yên Lạc và thị xã Phúc Yên.

Lễ tổng kết, bế mạc và trao giải cho các tiết mục xuất sắc nhất tham dự Liên hoan “Ca múa nhạc ASEAN 2017” sẽ diễn ra vào tối 24/8/2017./.

Anh Vũ
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác