Liên hoan ca múa nhạc chào mừng ngày giải phóng Thủ đô

Liên hoan ca múa nhạc chào mừng ngày giải phóng Thủ đô - ảnh 1
Màn hát múa “Hello Việt Nam” của CLB Lữ hành Hà Nội UNESCO.
(Ảnh: ngaynay.vn)
(Cinet)- Tối 30/9, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, Hiệp hội Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) thành phố Hà Nội tổ chức Liên hoan ca múa nhạc lần thứ XIII chào mừng Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2015).
Phát biểu khai mạc Liên hoan, Chủ tịch Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội Dương Trung Quốc đã điểm lại quá trình phát triển của Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội suốt hơn 20 năm qua; đồng thời cho biết các hoạt động của Hiệp hội đã đóng góp thiết thực vào các mục tiêu phát triển giáo dục, khoa học, văn hóa, kinh tế và xã hội cho thủ đô Hà Nội, vào công cuộc xây dựng và đổi mới Thủ đô Hà Nội nói riêng và đất nước nói chung.
Chủ tịch Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội Dương Trung Quốc nhấn mạnh: Liên hoan ca múa nhạc là hoạt động được Hiệp hội Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội tổ chức hàng năm thu hút được sự tham gia đông đảo của các hội viên. Liên hoan ca múa nhạc lần thứ XIII là dịp để các hội viên gặp gỡ, giao lưu, thông qua lời ca tiếng hát của mình để thể hiện tình yêu quê hương đất nước; động viên hội viên phát huy các loại hình văn hóa nghệ thuật truyền thông mang tính chất quần chúng sâu rộng chào mừng ngày Giải phóng Thủ đô.
Liên hoan đã mang đến cho khán giả gần 20 tiết mục văn nghệ với nhiều thể loại đến từ các câu lạc bộ trong hiệp hội như CLB Lữ hành UNESCO, CLB Ca trù UNESCO Hà Nội, Trung tâm văn hóa nghệ thuật UNESCO Hà Nội, CLB Chiếu chèo Quốc Oai... với nội dung ngợi ca tình yêu quê hương đất nước - con người Việt Nam, ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Kết thúc Liên hoan, Ban giám khảo đã trao 3 giải đặc biệt cho các tiết mục Ví, Giặm “Lời mẹ hát” do nghệ sĩ Lê Thanh Phong cùng các diễn viên đoàn nghệ thuật UNESCO di sản dân ca xứ Nghệ tại Hà Nội biểu diễn; Tổ khúc “Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ” do Trung tâm văn hóa nghệ thuật UNESCO biểu diễn và màn hát múa “Hello Việt Nam” của CLB Lữ hành Hà Nội UNESCO.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác