Liên hoan các tác phẩm sân khấu tiêu biểu chào mừng Đại hội XII của Đảng

Liên hoan các tác phẩm sân khấu tiêu biểu chào mừng Đại hội XII của Đảng - ảnh 1
Liên hoan các tác phẩm sân khấu tiêu biểu chào mừng Đại hội XII của Đảng. (Ảnh: Ngọc Ngà)
(Cinet)- Tối 12/01, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ VHTTDL phối hợp với các đơn vị nghệ thuật sân khấu khai mạc “Liên hoan các tác phẩm sân khấu tiêu biểu chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng”.
Liên hoan là hoạt động văn hóa nghệ thuật thể hiện tình cảm niềm tin của nghệ sĩ nói riêng và nhân dân cả nước nói chung đối với Đảng; khẳng định sức mạnh tinh thần đoàn kết dân tộc, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thử thách, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.
Phát biểu tại lễ khai mạc Liên hoan, Thứ trưởng Vương Duy Biên cho biết: Liên hoan có sự góp mặt của 10 đơn vị nghệ thuật Trung ương và địa phương với 11 vở diễn bao gồm các thể loại sân khấu truyền thống và kịch nói. Mỗi vở diễn tham gia liên hoan đều lấp lánh những sắc thái, diện mạo riêng, mang hơi thở của cuộc sống hiện đại, phản ánh kịp thời những vấn đề đang bức xúc trong đời sống xã hội và tuyên truyền những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước tới đông đảo nhân dân.
Ngay tại buổi khai mạc, khán giả yêu sân khấu đã được thưởng thức vở kịch “Lâu đài cát” của nhà viết kịch Nguyễn Đăng Chương, NSND Anh Tú đạo diễn, các nghệ sĩ Nhà hát Kịch Việt Nam thể hiện. Tác phẩm là câu chuyện của xã hội hiện đại với những “điểm đen” của đạo đức giả, sự dối trá, lừa lọc trong bối cảnh một gia đình tứ đại đồng đường có nền tảng văn hóa. “Lâu đài cát” được đánh giá là tác phẩm thành công nhất của Nhà hát Kịch Việt Nam những năm gần đây trên các phương diện kịch bản, đạo diễn và diễn xuất.
Trong thời gian diễn ra Liên hoan, 11 tác phẩm xuất sắc của sân khấu sẽ được giới thiệu đến khán giả tại Hà Nội, điển hình như: “Lâu đài cát” của Nhà hát Kịch Việt Nam; “Cánh chim trắng trong đêm”, Nhà hát Chèo Hà Nội; “Tình mẹ”, Nhà hát Tuồng Việt Nam; “Đường đua trong bóng tối”, đoàn Kịch Công an Nhân dân; “Công lý không gục ngã”, Nhà hát Tuổi trẻ; “Lời người - Lời của nước non”, Nhà hát Dân ca Nghệ An…
Liên hoan diễn ra đến ngày 17/01 tại các nhà hát ở Hà Nội.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác