Liên hoan “Câu hò nối những dòng sông”

Liên hoan “Câu hò nối những dòng sông” - ảnh 1
Tiết mục tham dự liên hoan của đoàn Thanh Hóa. (Ảnh: TTXVN)
(Cinet)- Tối 4/4, tại Nhà hát Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTTDL) phối hợp với Sở VHTTDL tỉnh Thanh Hóa tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng với chủ đề “Câu hò nối những dòng sông”.
Tham dự Liên hoan có gần 300 diễn viên của 8 đoàn nghệ thuật quần chúng thuộc các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế và Thanh Hóa, Quảng Nam kết nghĩa và Bình Phước. Đây cũng là một trong những sự kiện quan trọng trong tuần khai mạc Năm du lịch quốc gia 2015 - Thanh Hóa.
Các đội tham dự Liên hoan mang đến nhiều tiết mục dân ca, dân vũ, dân nhạc của địa phương. Các sáng tác mới mang đậm bản sắc dân gian, bằng nhiều cách thể hiện khác nhau như đơn ca, song ca, tốp ca, hát múa có phụ họa, múa độc lập, hòa tấu các nhạc cụ dân tộc, ca cảnh nghệ thuật, hát - múa dân gian; trích phần biểu diễn nghệ thuật trong các trò chơi dân gian.
Dù thể hiện bằng nhiều nội dung, hình thức khác nhau nhưng các tiết mục đều hướng tới nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu; ca ngợi truyền thống yêu nước trong đấu tranh giữ nước và dựng nước của dân tộc; những thành tựu trong công cuộc đổi mới quê hương; ca ngợi tình đoàn kết keo sơn, gắn bó các dân tộc anh em và tình yêu đôi lứa trong lao động, sáng tạo xây dựng quê hương giàu đẹp.
Phát biểu tại Lễ khai mạc Liên hoan, ông Vương Duy Bảo, Phó Cục trưởng Cục văn hóa cơ sở, Trưởng ban tổ chức Liên hoan Nghệ thuật “Câu hò nối những dòng sông” cho biết: “Qua liên hoan, các đoàn nghệ thuật quần chúng sẽ có dịp giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nhằm phát triển tài năng, tạo nòng cốt cho hoạt động nghệ thuật quần chúng ở các địa phương; thắt chặt tình đoàn kết, khơi dạy lòng yêu nước, tự hào dân tộc; làm phong phú đời sống tinh thần nhân dân, góp phần tạo thành công cho Năm du lịch quốc gia Thanh Hóa 2015”.
Sau Lễ khai mạc, Liên hoan sẽ kéo dài đến ngày 6/4 để phục vụ người xem tại Nhà hát Lam Sơn (thành phố Thanh Hóa). Sau đó, chia làm 2 đoàn biểu diễn phục vụ khán giả tại 2 huyện Nông Cống và Triệu Sơn.
T.H
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác