Liên hoan dân ca Việt Nam lần thứ V đã kết thúc tốt đẹp

(Cinet) – Sau một thời gian dài tổ chức, tối qua ngày 5 tháng 5 Đêm chung kết liên hoan dân ca Việt Nam 2013 đã kết thúc tốt đẹp và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

Chung kết Liên hoan dân ca Việt Nam lần thứ V.Chung kết Liên hoan dân ca Việt Nam lần thứ V.

Liên hoan dân ca Việt Nam được tổ chức 2 năm một lần với mục đích gìn giữ, bảo tồn và phát triển những làn điệu dân ca và nhạc dân vũ của Việt Nam. Liên hoan dân ca cũng là dịp để các địa phương giới thiệu những nét đẹp văn hóa từng vùng miền, là nơi tiếp lửa cho tình yêu đối với nghệ thuật dân gian, khơi dậy, phát triển phong trào tìm hiểu, bảo tồn dân ca, dân vũ, dân nhạc trong xã hội. Đồng thời Liên hoan được Đài Truyền hình Việt Nam và Bộ VHTTDL phối hợp tổ chức nhằm mang những làn điệu dân ca của các dân tộc đến gần hơn với công chúng.

Đêm Chung kết Liên hoan dân ca Việt Nam lần thứ V diễn ra tối qua có 18 tiết mục đặc sắc nhất được lựa chọn trong suốt quá trình diễn ra liên hoan. 18 tiết mục xuất sắc nhất được thể hiện bởi 18 đoàn nghệ nhân đến từ khắp mọi miền đất nước. Với tiêu chí hướng đến tính nguyên bản để bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa nghệ thuật, liên hoan không có sự tham gia của các nghệ sĩ, diễn viên chuyên nghiệp mà chỉ có sự góp mặt của những nghệ nhân không chuyên cùng các tác phẩm nguyên gốc. Bởi vậy, đêm Chung kết tối qua đã mang đến cho công chúng những làn điệu dân ca chân thực nhất trên mọi miền đất nước.

NLH

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác