Liên hoan dân ca Việt Nam năm 2015 khu vực Tây Nguyên

Liên hoan dân ca Việt Nam năm 2015 khu vực Tây Nguyên - ảnh 1
Tặng giấy khen cho các đoàn tham gia Liên hoan. (Ảnh: DN/Kon Tum)
(Cinet)- Sau một đêm thi tài với những tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của vùng đất Tây Nguyên, tối 4/4, tại Nhà rông văn hóa làng Kon Klor, phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum đã diễn ra đêm công diễn Liên hoan dân ca Việt Nam năm 2015 khu vực Tây Nguyên.
Phát biểu chào mừng tại đêm bế mạc, đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Kon Tum bày tỏ niềm vinh dự là địa phương diễn ra Liên hoan Dân ca Việt Nam năm 2015 - Khu vực Tây Nguyên. Cùng với việc phát triển KT-XH, nâng cao đời sống nhân dân, công tác bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống ngày càng được các tỉnh trong khu vực chú trọng, quan tâm. Đây là cơ hội để các nghệ nhân, khán giả giao lưu học hỏi, tăng cường tình cảm, gắn kết văn hóa giữa các địa phương; đồng thời khơi dậy những giá trị của kho tàng nghệ thuật dân gian mà ông, cha ta đã giữ gìn, để lại; qua đó góp phần bảo tồn, phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của di sản văn hóa dân tộc, góp phần quan trọng xây dựng nền văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển bền vững đất nước.
Với 10 tiết mục được lựa chọn từ 5 đơn vị tham gia, gồm Lâm Đồng, Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, đêm công diễn Liên hoan dân ca Việt Nam năm 2015 khu vực Tây Nguyên đã mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả.
Theo đánh giá của Ban Tổ chức và Hội đồng nghệ thuật, Liên hoan là sân chơi cho đồng bào dân tộc thiểu số đi thẳng từ buôn làng lên sân khấu, đem những gì mình thường múa, thường hát để biểu diễn, do vậy những tiết mục tham gia đã giữ được vẻ mộc mạc, chân chất, hồn nhiên mang đậm bản sắc văn hóa của cộng đồng các dân tộc Tây Nguyên. Liên hoan đã đạt được mục tiêu đề ra là tìm kiếm, tôn vinh, duy trì, bảo tồn và phát hiện những làn điệu dân ca, dân nhạc, dân vũ nguyên thể mang đặc trưng vùng đất Tây Nguyên.
T.H
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác