Liên hoan diều Hà Nội 2015

Liên hoan diều Hà Nội 2015 - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
(Cinet)- Ngày 26/7, tại Hà Nội sẽ diễn ra Liên hoan diều Hà Nội 2015 với chủ đề “Chắp cánh ước mơ”.
Chương trình do Trung tâm bảo tồn Di sản Văn hóa Diều Việt Nam phối hợp với Công ty Gamuda Land Việt Nam tổ chức với mong muốn và kỳ vọng tôn vinh nghệ thuật chế tác và thả diều như một nét đặc sắc trong kho tàng Trò chơi dân gian nói riêng và trong văn hóa Việt Nam nói chung.
Liên hoan diều Hà Nội 2015 sẽ hội tụ đông đảo những nghệ nhân đến từ các câu lạc bộ diều của Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng và Nam Định, dự kiến đón hơn 1000 khách trong và ngoài nước tham dự.
Tham dự chương trình người xem có thể tìm hiểu về cách chế tác diều; tham quan triển lãm diều, trình diễn thả diều, hướng dẫn làm diều thi diều Rokkaku, thi “Diều sáo vượt câu liêm”…
Đây cũng là lần đầu tiên lễ hội diều Hà Nội mở rộng được tổ chức tại công viên xanh Yên Sở, hy vọng sẽ mang tới một sân chơi bổ ích cho các nghệ nhân cũng như những người yêu thích Diều. Qua đó, lễ hội còn kêu gọi người dân thủ đô đặc biệt là giới trẻ sống lành mạnh, gần gũi với môi trường thiên nhiên và trân trọng những giá trị truyền thống của dân tộc.
Hội tụ đa dạng các loại diều hình dáng đẹp, đặc sắc với những vẻ đẹp riêng, kỹ thuật chế tác hiện đại, liên hoan hứa hẹn sẽ mang đến cho người xem những màn trình diễn ấn tượng. Chương trình này cũng là một sự kiện văn hóa nhằm quảng bá đến người dân Thủ đô cùng du khách trong và ngoài nước về thú chơi tao nhã, đầy tính nghệ thuật đã có từ lâu đời trong văn hóa Hà Nội và Việt Nam.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác