Liên hoan Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc 2017

(Cinet)- Từ ngày 15/4 đến ngày 23/4, tại TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa sẽ diễn ra Liên hoan Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc 2017.
 
Liên hoan Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc 2017 - ảnh 1
Liên hoan Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc nhằm tôn vinh, quảng bá, bảo tồn và phát huy các giá trị
của âm nhạc dân tộc.

Liên hoan Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc là hoạt động văn hóa nghệ thuật được Bộ VHTTDL tổ chức định kỳ 3 năm một lần, nhằm tôn vinh, quảng bá, bảo tồn và phát huy các giá trị của âm nhạc dân tộc. Đồng thời là cơ hội để các nghệ sỹ biểu diễn nhạc cụ dân tộc tại các đơn vị nghệ thuật công lập, các giảng viên, học sinh, sinh viên đang giảng dạy, học tập chuyên ngành nhạc cụ dân tộc tại các cơ sở đào tạo nghệ thuật giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm…

Liên hoan do Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTTDL) chủ trì phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Sở VHTTDL tỉnh Thanh Hóa và các đơn vị liên quan tổ chức.

Liên hoan lần này có sự tham gia của hơn 900 nghệ sĩ, diễn viên đến từ 35 đơn vị nghệ thuật công lập, các Học viện Âm nhạc, nhạc viện, cơ sở đào tạo Văn hóa, nghệ thuật chuyên ngành biểu diễn âm nhạc dân tộc trên toàn quốc. Các đơn vị tham dự Liên hoan sẽ biểu diễn 35 chương trình với gần 80 tiết mục, mỗi tiết mục có thời lượng từ 40 đến 50 phút.

Được biết, số lượng giải thưởng chương trình không vượt quá 35% tổng số chương trình tham dự liên hoan. Trong đó, số lượng Huy chương Vàng không vượt quá 35% tổng số giải thưởng cho chương trình. Số lượng giải thưởng cho tiết mục độc tấu và hòa tấu không vượt quá 35% tổng số tiết mục độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc tham dự Liên hoan. Trong đó, số lượng Huy chương Vàng không vượt quá 35% tổng số giải thưởng cho tiết mục.

Trên cơ sở kết quả chấm thi của Hội đồng Nghệ thuật, Bộ VHTTDL sẽ trao 01 giải thưởng xuất sắc cho nhạc sỹ có nhiều tác phẩm được trình diễn hiệu quả; 01 giải thưởng cho chỉ huy dàn nhạc xuất sắc tại Liên hoan theo kết quả đánh giá của Hội đồng Nghệ thuật.

Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào 20h ngày 15/4 và bế mạc vào 20h ngày 23/4 tại Nhà hát Lam Sơn, TP Thanh Hóa.

Nguyên Lê
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác