Liên hoan đờn ca tài tử Nam Bộ tỉnh Long An lần thứ 23

(Cinet)- Trong 2 ngày 12-13/2, Liên hoan đờn ca tài tử Nam Bộ tỉnh Long An lần thứ 23 đã diễn ra tại đình Vạn Phước (xã Mỹ Lệ, huyện Cần Đước, tỉnh Long An).

Đây là chương trình được tổ chức thường niên nhân dịp lễ cầu an đình Vạn Phước và lễ Húy kỵ nghệ nhân, nhạc sư Nguyễn Quang Đại - một trong những người được vinh danh là nghệ nhân tài tử đầu tiên. Qua đó, chương trình góp phần bảo tồn và gìn giữ nét đẹp của loại hình nghệ thuật đờn ca tài tử ở Nam bộ.
 
Liên hoan đờn ca tài tử Nam Bộ tỉnh Long An lần thứ 23 - ảnh 1
Liên hoan đờn ca tài tử Nam Bộ tỉnh Long An lần thứ 23 (nguồn: baolongan.vn)

Liên hoan năm nay thu hút sự tham gia của các Ban Đờn ca tài tử đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Vĩnh Long, Bến Tre, Đồng Nai và Long An với các tiết mục được đầu tư công phu, kỹ lưỡng.

Trong hai đêm thi, các đội đã đem đến cho khán giả những tiết mục đờn ca tài tử đặc sắc, sâu lắng cùng cảm xúc nghệ thuật thăng hoa của loại hình Đờn ca tài tử Nam bộ.

Bên cạnh đó, ngoài việc thưởng thức những tiết mục đờn ca tài tử, người dân còn được tìm hiểu về những nghệ nhân, nhạc sư, nhạc sĩ qua các thời kỳ được vinh danh tại đình Vạn Phước.

Kết thúc liên hoan, giải A đã được trao cho Ban Đờn ca tài tử Thành phố Hồ Chí Minh và huyện Cần Đước (Long An). Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 30 giải A, 25 giải B cho các tiết mục biểu diễn tốt tại liên hoan./.

D.H (Tổng hợp: vtv.vn, baolongan.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác