Liên hoan Đờn ca tài tử Nam Bộ tỉnh Long An lần thứ XX

(Cinet)- Trong 2 ngày 15 và 16/2, tại xã Mỹ Lệ, huyện Cần Đước, tỉnh Long An, Sở VHTTDL tỉnh Long An phối hợp cùng huyện Cần Đước tổ chức Liên hoan Đờn ca tài tử Nam Bộ tỉnh Long An lần thứ XX.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Tham dự Liên hoan Đờn ca tài tử Nam Bộ tỉnh Long An lần thứ XX có hơn 100 nghệ nhân, nhạc sĩ của 11 Ban đờn ca tài tử trong tỉnh và ở các tỉnh, thành như Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ, Thành phố Hồ Chí Minh, Vĩnh Long.

Liên hoan là dịp để các nghệ nhân tưởng nhớ đến các bậc tiền nhân có công sáng tạo ra bộ môn Đờn ca tài tử Nam Bộ; đồng thời, tạo điều kiện cho các nghệ nhân, nhạc sĩ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị của nghệ thuật Đờn ca tài tử.

Theo Ban tổ chức, tại Liên hoan năm nay, các Ban đờn ca tài tử biểu diễn chương trình có thời lượng từ 50 - 60 phút với các bản tài tử, vọng cổ có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi công cuộc đổi mới, xây dựng xã nông thôn mới...

Tại liên hoan còn diễn ra triển lãm ảnh, tiểu sử của các nghệ nhân đã có đóng góp cho sự phát triển đờn ca tài tử Nam bộ và những thành tựu đổi mới trên lĩnh vực kinh tế - xã hội của tỉnh Long An.

CN/TTX

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác