Liên hoan du lịch Hải Phòng 2012: “Đồ Sơn biển gọi”

(Cinet)- Nhằm hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia 2013 sẽ được tổ chức tại thành phố cảng Hải Phòng, từ ngày 28/4 đến 1/5, tại khu du lịch Đồ Sơn (TP. Hải Phòng) sẽ diễn ra Liên hoan du lịch Hải Phòng – Đồ Sơn năm 2012 với chủ đề “Đồ Sơn biển gọi”.

Liên hoan du lịch Hải Phòng 2012 với chủ đề  “Đồ Sơn biển gọi”Liên hoan du lịch Hải Phòng 2012 với chủ đề “Đồ Sơn biển gọi”

 Đêm khai mạc Chương trình du lịch Hải Phòng 2012 có chủ đề “Đồ Sơn biển gọi” được tổ chức vào ngày 30/4 với chương trình nghệ thuật hoành tráng, ấn tượng ca ngợi quê hương, đất nước và khát vọng vươn ra biển lớn của Đồ Sơn. Bên cạnh đó còn có nhiều hoạt động văn hóa, thể thao sôi nổi, hấp dẫn khác như: giải golf du lịch biển Hải Phòng – Đồ Sơn, giải quần vợt du lịch Đồ Sơn mở rộng, giải đua xe đạp, đua thuyền rồng trên biển, giải bóng chuyền nữ bãi biển, chương trình biểu diễn dù bay, bắn pháo hoa, hội thi kéo co, hội thi câu cá biển… Đặc biệt, trong khuôn khổ liên hoan, UBND quận Đồ Sơn sẽ tổ chức khánh thành bến cảng du lịch Nam Đồ Sơn tại khu du lịch quốc tế đảo Hòn Dấu, tiến tới mở tuyến du lịch tàu cao tốc Đồ Sơn - Cát Bà - Hạ Long - Móng Cái.  

Để chuẩn bị cho liên hoan, UBND quận Đồ Sơn đã có những hoạt động quảng bá hình ảnh du lịch Đồ Sơn như: đưa một số sản phẩm và dịch vụ du lịch mới vào phục vụ du khách; hình thành các tour du lịch trong ngày; thành lập trung tâm thông tin du lịch để cung cấp những thông tin cần thiết cho du khách về các dịch vụ ăn, nghỉ, giải trí, các điểm du lịch tâm linh, di tích lịch sử - văn hóa được xếp hạng cấp thành phố và quốc gia… Hiện, UBND quận Đồ Sơn cũng đã chuẩn bị hơn 3000 phòng nghỉ tại các khách sạn từ 2 đến 4 sao để sẵn sàng phục vụ nhu cầu lưu trú của du khách.  

Ðồ Sơn là một bán đảo nhỏ được tạo bởi dãy núi Rồng vươn dài ra biển tới 5km, kéo dài từ cửa sông Lạch Tray đến cửa sông Văn Úc. Từ lâu, Đồ Sơn đã được biết đến là điểm du lịch, nghỉ mát lý tưởng, giữ một vị trí quan trọng trong đời sống kinh tế, xã hội của thành phố Hải Phòng.  

Liên hoan du lịch Hải Phòng – Đồ Sơn 2012 là dịp để quảng bá vẻ đẹp của biển Đồ Sơn nói riêng và tiềm năng du lịch của thành phố Hải Phòng nói chung, nhằm thu hút ngày càng nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan, tắm biển và nghỉ dưỡng.

TD

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác