Liên hoan hát Văn, hát Chầu văn tỉnh Bắc Giang sẽ diễn ra vào tháng 10/2017

(Cinet)- Thực hiện Đề án “Bảo tồn và phát huy di sản văn hóa các dân tộc tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2011-2020” của UBND tỉnh, chương trình công tác năm 2017 và chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, Sở VHTTDL Bắc Giang đã xây dựng Kế hoạch tổ chức Liên hoan hát Văn, chát Chầu văn lần thứ II năm 2017.
 
Liên hoan hát Văn, hát Chầu văn tỉnh Bắc Giang sẽ diễn ra vào tháng 10/2017 - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: dantri.com.vn

Đơn vị tham dự Liên hoan là các huyện, thành phố tỉnh Bắc Giang. Ngoài ra là một số nhóm, câu lạc bộ hát Chầu văn trong tỉnh và các tỉnh, thành phố bạn. Mỗi đơn vị tham gia 03 tiết mục hát văn và 03 giá Chầu văn. Nội dung các làn điệu hát Văn ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương, đất nước; các giá Chầu văn diễn xướng theo nghệ thuật hầu đồng truyền thống, ca ngợi các linh thần và anh hùng có công với dân tộc.

Liên hoan nhằm giáo dục truyền thống và tôn vinh các giá trị văn hóa quý báu của dân tộc; đem đến cho công chúng góc nhìn đúng đắn về hát Văn, hát Chầu văn, Tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt đã được UNESCO ghi nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Đồng thời là dịp để các nghệ nhân tỉnh Bắc Giang có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và học hỏi lẫn nhau; góp phần xây dựng kế hoạch bảo tồn và phát huy các giá trị tốt đẹp của nghệ thuật hát Văn, hát Chầu văn trong đời sống đương đại; định hướng về nhận thức và hoàn thiện nội dung, hình thức âm nhạc…của loại hình nghệ thuật này trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Dự kiến Liên hoan sẽ diễn ra trong 03 ngày từ 10 đến 12/10/2017.

M.N
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác