Liên hoan hát văn, hát chầu văn toàn quốc 2017

(Cinet) - Tối 24/6, tại Hà Nam, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTTDL) đã phối hợp Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam và Sở VHTTDL Hà Nam tổ chức Khai mạc Liên hoan hát văn, hát chầu văn toàn quốc 2017 và đón bằng ghi danh Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lễ hội Đền Lảnh Giang.
 
Liên hoan hát văn, hát chầu văn toàn quốc 2017 - ảnh 1
Hình ảnh tại Liên hoan. Ảnh: toquoc.vn

Diễn ra trong 03 ngày từ 24 - 26/6, Liên hoan hát văn, hát chầu văn toàn quốc 2017 có sự tham gia của các nghệ nhân, diễn viên đến từ 14 đơn vị gồm các Câu lạc bộ, Hội Văn nghệ dân gian của các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Hà Nội, Nam Định, Bắc Kạn, Hải Dương, Lạng Sơn, Ninh Bình, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Hưng Yên, Vĩnh Phúc và Hà Nam.

Liên hoan được tổ chức nhằm tôn vinh, quảng bá các giá trị nghệ thuật của loại hình hát Văn, hát Chầu văn. Qua hoạt động trình diễn nghệ thuật này, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và cộng đồng trong việc bảo tồn, kế thừa những giá trị văn hóa nghệ thuật hát Văn, hát Chầu văn - di sản văn hóa dân gian, văn hóa tín ngưỡng cao đẹp của dân tộc trong giao lưu, hội nhập và phát triển; đồng thời là cơ hội để các nghệ nhân, nghệ sỹ, diễn viên gặp gỡ, học tập, giao lưu trao đổi kinh nghiệm, tăng cường tình đoàn kết giữa các địa phương, đơn vị.
 
Liên hoan hát văn, hát chầu văn toàn quốc 2017 - ảnh 2
Lễ hội Đền Lảnh Giang đón nhận bằng ghi danh Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.
Ảnh: toquoc.vn

Trong dịp này, Lễ hội Đền Lảnh Giang, xã Mộc Nam, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam đã vinh dự được đón nhận bằng ghi danh Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.

Lan Anh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác