Liên hoan kể chuyện sách thiếu nhi tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu năm 2016

Liên hoan kể chuyện sách thiếu nhi tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu năm 2016 - ảnh 1
Đội huyện Long Điền với phần thi giới thiệu tại Liên hoan.
(nguồn: baobariavungtau.com.vn)
(Cinet)- Ngày 7/7, Liên hoan kể chuyện sách thiếu nhi tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu năm 2016 với chủ đề “Hiếu học - Chăm ngoan” đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa tỉnh (TP. Bà Rịa).

Liên hoan được tổ chức nhằm mục đích xây dựng và phát triển văn hóa đọc sâu rộng trong thanh thiếu niên và học sinh toàn tỉnh, đồng thời hướng dẫn phương pháp và nghệ thuật đọc sách báo, củng cố và mở rộng kiến thức, giáo dục truyền thống, tinh thần yêu quê hương, đất nước. Đối tượng dự thi là các em thiếu nhi đang sinh sống, học tập tại các khu dân cư, thôn, ấp, khu phố thuộc các xã, phường, thị trấn, huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh trong độ tuổi học tiểu học và trung học cơ sở.

Liên hoan năm nay có sự tham gia của các em thiếu nhi ở hai cấp: tiểu học và THCS của 7 đội tuyển đến từ TP. Vũng Tàu, TP. Bà Rịa, các huyện: Tân Thành, Đất Đỏ, Châu Đức, Xuyên Mộc, Long Điền với 21 câu chuyện kể. Hầu hết các phần thi đã truyền tải được nội dung sâu sắc qua những câu chuyện kể về đạo lý làm người; về tình cảm gia đình, ông bà, cha mẹ, tình thầy trò; về gương hiếu học, chăm ngoan và các gương danh nhân Việt Nam trong lĩnh vực văn hóa – giáo dục.

Kết thúc liên hoan, Ban Tổ chức đã trao giải A toàn đoàn cho đội TP. Vũng Tàu và huyện Long Điền. Giải B thuộc về các đội: TP. Bà Rịa, huyện Châu Đức, Đất Đỏ, Tân Thành, Xuyên Mộc.

Về giải tiết mục, ở cấp tiểu học, 3 giải A lần lượt thuộc về các thí sinh: Phạm Thị Thu Phương (TP. Vũng Tàu, câu chuyện Anh chàng lười và bốn con quỷ), Nguyễn Lê Yến Như (Xuyên Mộc, câu chuyện Mẹ ghẻ con chồng), nhóm kể đội huyện Long Điền (Câu chuyện về Trạng Lường Lương Thế Vinh). Ở cấp THCS, 2 giải A thuộc về thí sinh: Trần Phạm Tiến Hậu (TP. Vũng Tàu, câu chuyện Người mẹ câm) và Nguyễn Thị Yến Vy (Xuyên Mộc, câu chuyện Đổi mạng sống của mẹ vì đồ hiệu).

D.H (Tổng hợp: baobariavungtau.com.vn, thuvienbrvt.com.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác