Liên hoan Làng nghề truyền thống Hà Nội và các tỉnh Đồng bằng sông Hồng năm 2013

(Cinet)- Liên hoan Làng nghề truyền thống Hà Nội và các tỉnh Đồng bằng sông Hồng năm 2013 với chủ đề “Hội tụ tinh hoa làng nghề truyền thống sông Hồng” sẽ diễn ra tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội) từ ngày 9 đến 12/10/2013.

Sản phẩm của các làng nghề sẽ được quảng bá tại Liên hoan. Ảnh: Hà TuấnSản phẩm của các làng nghề sẽ được quảng bá tại Liên hoan. Ảnh: Hà Tuấn

Đây là sự kiện do UBND thành phố Hà Nội tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 59 năm ngày Giải phóng Thủ đô Hà Nội (10/10/1954 - 10/10/2013), đồng thời hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia Đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013. Đây cũng là dịp để quảng bá thương hiệu và các sản phẩm, dịch vụ du lịch làng nghề truyền thống tiêu biểu, đồng thời tôn vinh, bảo tồn và phát triển các nghề thủ công truyền thống của Hà Nội và các địa phương khu vực Đồng bằng sông Hồng cũng như một số tỉnh, thành trong cả nước, góp phần phát triển làng nghề truyền thống nói riêng và ngành Du lịch nói chung.

Liên hoan cũng là dịp để giao lưu, tăng cường hợp tác phát triển về văn hóa – du lịch giữa các doanh nghiệp du lịch trong cả nước; tạo cơ hội cho du khách trong và ngoài nước tìm hiểu và tham gia trực tiếp các hoạt động của sự kiện này.

Liên hoan Làng nghề truyền thống Hà Nội và các tỉnh Đồng bằng sông Hồng năm 2013 gồm nhiều hoạt động như: triển lãm giới thiệu sản phẩm thủ công mỹ nghệ làng nghề truyền thống; quảng bá các chương trình du lịch làng nghề tiêu biểu; giới thiệu tinh hoa nghệ thuật ẩm thực của Hà Nội và các địa phương…; và một số hoạt động biểu diễn văn hóa dân gian như: rối nước, rối cạn, ca trù… Ngoài ra, trong khuôn khổ Liên hoan còn có Tọa đàm về “Thực trạng và giải pháp phát triển du lịch làng nghề, phố nghề truyền thống của Hà Nội” với sự tham gia của các nhà khoa học, các nhà quản lý, các nghệ nhân, các doanh nghiệp lữ hành, các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng thủ công mỹ nghệ và một số tổ chức quốc tế…

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác