Liên hoan múa châu Âu - Việt Nam lần thứ 2

(Cinet)- Sau thành công vang dội của năm trước, năm nay Liên hoan múa châu Âu - Việt Nam lại được tổ chức tại Hà Nội vào tối 28-29/9,với chủ đề “Múa đương đại - Châu Âu gặp Việt Nam”.

Hình ảnh trong vở múa “Kiếm khẩu súng” - Biên đạo múa Helena Waldmann.Hình ảnh trong vở múa “Kiếm khẩu súng” - Biên đạo múa Helena Waldmann.

Trong khuôn khổ sẽ có ba vở múa diễn ra trong một buổi tối là các tác phẩm của Bỉ, Đức và Việt Nam. Chương trình sẽ mang lại cho khán giả cơ hội được biết đến các nghệ thuật múa truyền thống, các đề tài cũng như hình thức biểu diễn khác nhau.

“Lamento” là một vở múa đơn của biên đạo múa người Bỉ Michèle Anne De Mey dành cho diễn viên múa gạo cội Gabriella Iacono, đề cập tới nỗi đau về sự mất mát người yêu và về tình yêu dối trá. Âm nhạc được lấy trong vở opera Arianna của Claudio Monteverdi (1567-1643).

Tác phẩm của Đức “Kiếm khẩu súng” thể hiện hình ảnh của một người phụ nữ bị bệnh đãng trí ở giai đoạn cuối của cuộc đời và luôn chìm đắm trong những giấc mơ, nơi mà nhân cách của bà bị phai nhạt. Biên đạo múa Helena Waldmann mang lại quá trình này qua những hình ảnh biểu đạt vừa nặng trĩu, vừa lay động. Diễn viên múa đơn Brit Rodemund đã được trao giải Nghệ sỹ múa của năm tại Đức.

Tác phẩm của Việt Nam được trình bày bởi dàn múa của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam.

Trong khuôn khổ “Liên hoan múa Châu Âu - Việt Nam lần thứ 2” còn có chương trình giao lưu nghệ sỹ. Biên đạo múa Helena Waldmann (Đức) và Michèle Anne De Mey (Phái đoàn Wallonie của Bỉ) sẽ nói về các vở múa, giới thiệu những trích đoạn video về các tác phẩm nghệ thuật và trả lời các câu hỏi của khán giả. Các diễn viên múa Brit Rodemund und Gabriella Iacono cũng sẽ trình bày về công việc của mình.

T.H

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác