Liên hoan “Múa đương đại: Sự gặp gỡ Á - Âu” 2016

(Cinet) - Sáng 20/9/2016, Ban Tổ chức Liên hoan “Múa đương đại: Sự gặp gỡ Á - Âu” 2016 tổ chức họp báo giới thiệu liên hoan tại Viện Goethe Hà Nội.

Liên hoan “Múa đương đại: Sự gặp gỡ Á - Âu” là sáng kiến của EUNIC, Hiệp hội các Viện văn hóa và Đại sứ quán Châu Âu tại Hà Nội, với sự hợp tác của Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam và Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Thành phố Hồ Chí Minh.
 
Liên hoan “Múa đương đại: Sự gặp gỡ Á - Âu” 2016 - ảnh 1
Ban Tổ chức Liên hoan “Múa đương đại: Sự gặp gỡ Á - Âu” 2016
Tham gia buổi họp báo, về phía Ban Tổ chức có TS. Almuth Meyer-Zollitsch, Viện trưởng Viện Goethe tại Việt Nam, Chủ tịch EUNIC, Trưởng ban tổ chức; Ông Jun Kawai, Phó Giám đốc Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhạt Bản tại Việt Nam; Bà Inessa Glushko, Đại sứ quán Israel; Bà Trần Ly Ly, Biên đạo Múa, Phó hiệu trưởng Trường Múa TP.HCM; Ông Bùi Ngọc Quân, Biên đạo tác phẩm “Mái nhà”, Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP.HCM; TS.Thomas LOIDL, Đại sứ Áo tại Việt Nam; Ông Emmanuel Labrande, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace; Ông Trương Nhuận, Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam, đối tác chính thức của Liên hoan; cùng đông đảo các nghệ sĩ tham gia biểu diễn tại Liên hoan và phóng viên các cơ quan báo chí.

Phát biểu chào mừng Liên hoan, TS. Almuth Meyer-Zollitsch, Viện trưởng Viện Goethe tại Việt Nam, Chủ tịch EUNIC, Trưởng ban tổ chức cho biết, năm nay là lần thứ 6 Liên hoan “Múa đương đại: Sự gặp gỡ Á - Âu” 2016 được tổ chức với sự điều phối của Viện Goethe. Kể từ năm 2011, Liên hoan đã thu hút được sự quan tâm và nhận được sự hưởng ứng từ giới truyền thông cũng như đông đảo công chúng, góp phần tăng cường quảng bá nghệ thuật múa đương đại tại Hà Nội, cũng như tăng cường sự giao lưu và hợp tác giữa các nghệ sĩ Việt Nam và Quốc tế.
 
Liên hoan “Múa đương đại: Sự gặp gỡ Á - Âu” 2016 - ảnh 2
 TS. Almuth Meyer-Zollitsch, Viện trưởng Viện Goethe tại Việt Nam, Chủ tịch EUNIC, Trưởng ban tổ chức 
(giữa), Ông Trương Nhuận - Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam và Biên đạo múa Trần Ly Ly - Phó
hiệu trưởng Trường Múa TP.HCM
Là đối tác chính của Liên hoan, ông Trương Nhuận, Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam rất vinh dự vì được đồng hành tổ chức liên hoan múa. “Năm nay là mùa thứ 3 với sự tin cậy của TS. Almuth Meyer-Zollitsch, Nhà hát Tuổi trẻ trở thành nơi diễn ra liên hoan, chúng tôi đã làm hết sức mình về kỹ thuật, nhân lực, vật lực để các nghệ sĩ đến tham gia liên hoan cảm thấy như được trở về ngôi nhà của chính mình, dù là châu Âu hay châu Á, góp phần vào sự thành công của liên hoan”, ông Trương Nhuận chia sẻ.

Ông cũng cho biết, sự mở đầu của Liên hoan “Múa đương đại: Sự gặp gỡ Á - Âu” đã tạo ra sự thay đổi về nhận thức, về cách sáng tạo nghệ thuật của các nghệ sĩ trẻ Việt Nam, sự giao thoa tất yếu giữa múa đương đại Á - Âu,  sẽ đóng góp vào sự phát triển múa Việt Nam trong tương lai.

Liên hoan sẽ có 5 đêm diễn tại Hà Nội và 3 đêm diễn tại TP. HCM; cùng chương trình workshop gặp gỡ biên đạo và nghệ sĩ múa từ Đức, Pháp, Áo, Nhật Bản, Việt Nam và các buổi phỏng vấn các nghệ sĩ múa. Năm nay, cũng là năm đầu tiên Liên hoan “Múa đương đại: Sự gặp gỡ Á - Âu” bán vé cho mỗi đêm diễn, với mức vé đồng hạng 100.000đ/buổi diễn, TS. Almuth Meyer-Zollitsch cho biết.

Cũng trong khuôn khổ buổi họp báo, Ban Tổ chức đã giới thiệu trang web và trang facebook chính thức của liên hoan tại địa chỉ www.hanoidancefestival.comwww.facebook.com/Europe.Meets.Asia.Dance để cập nhật thông tin liên hoan tới khán giả. Đồng thời, giới thiệu về những tác phẩm tham gia liên hoan tại Hà Nội từ 21-25/9 và TP.HCM từ 25-27/9./.

Gia Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác