Liên hoan múa không chuyên toàn quốc năm 2016

(Cinet) - Liên hoan múa không chuyên toàn quốc năm 2016 đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối với công chúng yêu nghệ thuật và giúp các đoàn có những kinh nghiệm và cảm hứng sáng tạo mới.
 
Liên hoan múa không chuyên toàn quốc năm 2016 - ảnh 1
Một tiết mục trong đêm liên hoan. (Ảnh: Nhandan)

Tối 25/11, tại Nhà văn hóa tỉnh Hà Nam, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTTDL) phối hợp với Sở VHTTDL Hà Nam  tổ chức Liên hoan múa không chuyên toàn quốc năm 2016.

Liên hoan có sự tham gia của gần 500 diễn viên, nhạc công, chỉ đạo nghệ thuật của 20 đoàn nghệ thuật quần chúng đến từ các tỉnh, thành phố: Bắc Ninh, Bình Phước, thành phố Cần Thơ, Đăk Lắk, Hà Giang, Hà Nam, thành phố Hải Phòng, Hòa Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Hưng Yên, Lai Châu, Nghệ An, Quảng Ngãi, Sơn La, Tây Ninh, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc và Yên Bái.

Trong đêm liên hoan, công chúng yêu nghệ thuật trên mảnh đất Hà Nam đã được thưởng thức một chương trình nghệ thuật múa dân gian, dân tộc, mang hơi thở thời đại nhằm ca ngợi tinh thần yêu nước, phát huy truyền thống tốt đẹp của nhân dân ta trong quá trình xây dựng và bảo vệ tổ quốc; giới thiệu những nét đặc trưng, bản sắc văn hóa truyền thống của mỗi địa phương.

Liên hoan đã thực sự để lại ấn tượng tốt đẹp đối với công chúng yêu nghệ thuật và giúp các đoàn có những kinh nghiệm và cảm hứng sáng tạo mới.

Liên hoan không chuyên là một hoạt động văn hóa được tổ chức định kỳ nhằm góp phần gìn giữ, bảo tồn và phát huy nghệ thuật múa dân gian đặc sắc tiêu biểu của các dân tộc, vùng miền trên cả nước, cũng như phát triển nghệ thuật múa. Qua đó, góp phần xây dựng và phát triển phong trào nghệ thuật quần chúng, là hoạt động giao lưu văn hóa thiết thực để các diễn viên, nghệ sĩ học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, phát triển tài năng, tạo nòng cốt cho hoạt động nghệ thuật quần chúng ở các địa phương.

AV (Tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác