Liên hoan Nghệ thuật Ca trù Hà Nội 2017

(Cinet) – Ngày 22/2, Liên hoan Nghệ thuật Ca trù Hà Nội 2017 được tổ chức tại Trung tâm văn hóa làng Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội.
 
Liên hoan Nghệ thuật Ca trù Hà Nội 2017 - ảnh 1
Nguyễn Thục Trinh là thí sinh nhỏ tuổi nhất tham dự Liên hoan Nghệ thuật Ca trù Hà Nội năm 2017.
Ảnh minh họa. Nguồn: Gia Linh

Liên hoan do sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức nhằm đánh giá về hoạt động chuyên môn diễn xướng của các giáo phường, các ca nương, kiểm kê lại phong trào ca trù trên địa bàn thành phố Hà Nội, đồng thời là dịp để các tài năng trẻ nghệ thuật ca trù gặp gỡ, giao lưu, nâng cao trình độ và kỹ thuật hát.

Qua đó, Liên hoan góp phần động viên, thúc đẩy hoạt động truyền dạy thực hành ca trù ở cơ sở, đồng thời phát hiện những tài năng trẻ và đẩy mạnh quảng bá tới đông đảo quần chúng nhân dân. Đây cũng là hoạt động để đưa ca trù đến gần với đời sống cộng đồng, góp phần vào công tác bảo tồn và phát huy nghệ thuật ca trù trên địa bàn Hà Nội.

Liên hoan năm nay có 30 ca nương ở các giáo phường thuộc 7 quận, huyên trên địa bàn thành phố. Trong đó cao tuổi nhất là nghệ nhân Ưu tú Nguyễn Thị Khướu (91 tuổi) ở CLB ca trù Chanh Thôn, Phú Xuyên, Hà Nội, ca nương nhỏ tuổi nhất là bé Nguyễn Thục Trinh (8 tuổi) CLB ca trù Lỗ Khê, Đông Anh, Hà Nội.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 10 giải A1 cho các ca nương; 7 giải A2 cho các ca nương; 3 giải khuyến khích và 5 giải kèm theo cho các nghệ nhân trống chầu; 5 giải cho kép đàn; 2 giải đặc biệt cho nghệ dân gian Ưu tú cao tuổi nhất Nguyễn Thị Khướu và ca nương nhỏ tuổi nhất Liên hoan Nguyễn Thục Trinh./.

Gia Linh (th)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác