Liên hoan nghệ thuật miền Đông Nam bộ lần thứ XV

(Cinet) - Liên hoan nghệ thuật miền Đông Nam bộ lần thứ XV năm 2012 với chủ đề “Miền Đông với biển đảo thân yêu” đã chính thức khai mạc vào ngày 24/5 tại Đồng Nai.

Liên hoan do Cục Văn hóa cơ sở phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng (30/4/1975-30/42012) và kỷ niệm 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2012).

Tham gia Liên hoan "Miền Đông với biển đảo thân yêu" lần này có 9 đoàn nghệ thuật không chuyên với hơn 400 diễn viên, ca sĩ, nghệ nhân đến từ 8 tỉnh, thành phố miền Đông Nam bộ, gồm: Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Thuận, Bình Phước, Tây Ninh, Lâm Đồng và TP.Hồ Chí Minh.

Trong đêm khai mạc, đoàn nghệ thuật của các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và TP. Hồ Chí Minh đã trình diễn nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, với nội dung khẳng định chủ quyền biển đảo, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu.

Đêm 25/4, các đoàn còn lại tiếp tục biểu diễn và tổ chức các chuyến phục vụ cơ sở tại các huyện, thị xã của tỉnh Đồng Nai. Liên hoan nghệ thuật miền Đông Nam bộ lần thứ XV sẽ bế mạc vào ngày 27/4.

Liên hoan nghệ thuật miền Đông Nam bộ là dịp để các đoàn nghệ thuật quần chúng học tập, giao lưu, trao đổi nghiệp vụ, góp phần định hướng cho hoạt động nghệ thuật tại các địa phương. Đây cũng là hoạt động góp phần phát huy, khai thác, bảo tồn các loại hình văn hóa truyền thống đặc sắc của các dân tộc sinh sống trong khu vực Đông Nam bộ. Qua liên hoan, các đoàn nghệ thuật quần chúng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phục vụ tốt nhu cầu chính trị tại các địa phương, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa ngày càng cao của quần chúng nhân dân.

CN/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác