Liên hoan nghệ thuật quần chúng công đoàn Bộ VHTTDL lần thứ VI

Liên hoan nghệ thuật quần chúng công đoàn Bộ VHTTDL lần thứ VI - ảnh 1
Tiết mục của công đoàn khố Di sản - Văn hóa cơ sở.
(Cinet)- Hướng tới kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2016), chào mừng Bầu cử Quốc hội khóa XIV và bầu cử HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021, sáng 17/5, công đoàn Bộ VHTTDL tổ chức khai mạc Liên hoan nghệ thuật quần chúng lần thứ VI tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Tới dự Liên hoan có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải, bà Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam, đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ, các đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL và gần 300 diễn viên không chuyên là những đoàn viên công đoàn ưu tú, hạt nhân văn nghệ tiêu biểu của 19 công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Bộ…
Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Hữu Giới, Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL cho biết, tiếp nối mạch nguồn và truyền thống của các kỳ Liên hoan trước, đây là lần thứ VI Công đoàn Bộ tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng để có dịp thể hiện những tài năng văn nghệ không chuyên, để có dịp nói lên những tâm tư, nguyện vọng và tình cảm của mình, đồng thời cũng là dịp để mỗi cán bộ đoàn viên công đoàn, người lao động được trổ tài, khoe sắc.
Tham dự Liên hoan văn nghệ lần này có sự góp mặt của 19 công đoàn cơ sở (trong đó có 16 đơn vị tham gia dự thi và 3 đơn vị tham gia giao lưu) , tiêu biểu cho phong trào văn nghệ quần chúng của công đoàn Bộ. Các đơn vị về dự Liên hoan lần này đều là những đội mạnh, được lựa chọn kỹ càng, được đầu tư bài bản về nghệ thuật. Đặc biệt, điều đáng ghi nhận là còn có sự tham gia biểu diễn của các đồng chí lãnh đạo các đơn vị.
Liên hoan nghệ thuật quần chúng công đoàn Bộ VHTTDL lần thứ VI - ảnh 2
Tiết mục của công đoàn BQL Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Với chủ đề rộng mở, nhiều ý nghĩa “Giai điệu Tổ quốc”, các tiết mục đơn ca cũng như hát múa tập thể là những tiết mục rất chân thực và cảm động, ca ngợi Đảng, Bác Hồ; ngợi ca quê hương đất nước, con người Việt Nam; phản ánh cuộc sống và lao động sáng tạo của công nhân, công đoàn Việt Nam trong suốt quá trình dựng xây đất nước; cũng như bảo vệ chủ quyền biển đảo trong cuộc sống hôm nay đã được các đơn vị đầu tư kỹ lưỡng, dàn dựng công phu, hoành tráng. Với đặc thù văn nghệ không chuyên, các tiết mục tham gia có thể còn mộc mạc về diễn xuất cũng như phong cách nghệ thuật song lại chứa chan bao tình cảm chân thực, lòng yêu đời, yêu nghề, yêu quê hương, đất nước…
Liên hoan nghệ thuật quần chúng còn là dịp các công đoàn có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm công tác, đồng thời động viên nhau thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Liên hoan nghệ thuật quần chúng công đoàn Bộ VHTTDL lần thứ VI - ảnh 3
Thứ trưởng Lê Khánh Hải tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Liên hoan.

Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao giải xuất sắc cho công đoàn Vụ Kế hoạch Tài chính. Giải A được trao cho công đoàn BQL Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Cục Hợp tác Quốc tế, Công ty Cổ phần xây dựng công trình văn hoá; 5 đơn vị đạt giải B; 5 đơn vị đạt giải C.
Nguyên Hà
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác