Liên hoan Nghệ thuật quần chúng “Giai điệu Tổ quốc”

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng “Giai điệu Tổ quốc” - ảnh 1
Một tiết mục biểu diễn tại Liên hoan. (Ảnh: Internet)
(Cinet)- Liên hoan Nghệ thuật quần chúng Ca khúc cách mạng toàn quốc tuyên truyền kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước diễn ra tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị từ ngày 17 đến ngày 20/4 với chủ đề “Giai điệu Tổ quốc”.
Liên hoan tái hiện hình ảnh các nhóm ca khúc cách mạng ngày xưa, tái hiện một thời kỳ hào hùng của lịch sử dân tộc thông qua những ca khúc cách mạng đi cùng năm tháng. 19 đoàn nghệ thuật tham gia Liên hoan đã mang đến nhiều bản sắc riêng của mỗi vùng miền trong cả nước.
Các nghệ sĩ không chuyên của các đoàn nghệ thuật quần chúng như Bắc Kạn, Bắc Giang, Đắk Nông, Tiền Giang, thành phố Đà Nẵng... đã biểu diễn phục vụ đồng bào các dân tộc thiểu số huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị những bài hát điệu múa, tái hiện lại một thời oanh liệt trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc và trong lao động sản xuất. Bên cạnh những ca khúc hát múa về quê hương đất nước, các diễn viên đã mang đến cho người xem những tiết mục đặc sắc mang đậm nét văn hóa truyền thống như: hát quan họ, đối đáp, hát chầu văn, những ca khúc mang âm hưởng Tây Nguyên và đồng bằng Cửu Long... để lại ấn tượng cho người xem.
Ông Vương Duy Bảo, Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở cho biết: “Hoạt động Liên hoan Nghệ thuật quần chúng lần này có khác so với các lần trước. Sau gần 40 năm hình thức tổ chức các nhóm ca khúc chính trị chúng ta hầu như bị lãng quên. Trước yêu cầu đổi mới hội nhập hiện nay, chúng ta khôi phục lại các nhóm ca khúc chính trị, bởi lẽ các nhóm ca khúc chính trị có sức truyền cảm, lan tỏa và khuấy động phong trào, chuyển tải nhanh nhạy, kịp thời những chủ trương của Đảng, chính sách Nhà nước tới người dân”.
T.H
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác