Liên hoan Phim Châu Mỹ La tinh tại Hà Nội

(Cinet) - Từ ngày 15/5 đến ngày 5/6, tại rạp chiếu phim Hanoi Cinematheque sẽ diễn ra Liên hoan Phim Châu Mỹ La tinh, nhằm mang tới cho khán giả thủ đô một không gian với những hình ảnh, âm thanh, những câu chuyện về Châu Mỹ La Tinh.

Malú và Jorgito trong phim Malú và Jorgito trong phim "Cuba muôn năm" của đạo diễn Juan Carlos Cremata. Ảnh: Internet.

Liên hoan phim do các Đại sứ quán Ác-hen-ti-na, Bra-xin, Cuba, Chi-lê, Mê-hi-cô, Pa-na-ma, U-ru-guay và Vê-nê-Zuê-la tại Việt Nam cùng phối hợp tổ chức.

Cứ mỗi thứ Ba hàng tuần từ ngày 15/5 tới ngày 5/6/2012 sẽ có hai bộ phim được trình chiếu vào lúc 18h00 và 20h00. Chương trình của mỗi tối sẽ bao gồm một buổi tiệc được tổ chức giữa hai bộ phim mà ở đó người xem sẽ còn được thưởng thức các món ăn và đồ uống truyền thống của Châu Mỹ La Tinh.

Liên hoan phim sẽ khai mạc vào thứ Ba, ngày 15/5 với bộ phim “Người sinh viên đặc biệt” của đạo diễn người Mê-hi-cô Roberto Girault. Câu chuyện diễn ra ở Guanajuato, Mê-hi-cô kể về một người đàn ông nghỉ hưu đã ở vào độ tuổi thất thập, đăng ký theo học đại học để theo đuổi ước mơ đã bị trì hoãn bấy lâu của mình đó là ngành văn học. Cũng trong buổi tối hôm đó, bộ phim “Cuba muôn năm” của đạo diễn người Cuba, Juan Carlos Cremata sẽ khiến người xem hồi tưởng lại câu chuyện Romeo và Juliet. Đó là một bộ phim kể về tình bạn của hai đứa trẻ bị đe doạ bởi sự khác biệt giữa cha mẹ chúng.

Thứ Ba, ngày 22/5 sẽ là bộ phim “Noel, chàng thi sỹ của vũ điệu Samba” của đạo diễn người Bra-xin Ricardo Van Steen. Bộ phim là câu chuyện về chàng thanh niên Noel Rosa, một trong những nhà thơ, nhà soạn nhạc lớn với thành công đầu đời là sự châm biếm của Quốc ca Bra-xin. Bộ phim của Chi-lê được trình chiếu sau đó sẽ là “Quà tặng” của hai đạo diễn Cristián Galaz và Andrea Ugalde. “Quà tặng” là một bộ phim hài lãng mạn với các cảnh quay hài hước xen lẫn với những nhân vật đáng yêu trong một chuyến đi nhiều kỷ niệm khó quên của một người đàn ông về hưu đã goá vợ và đang phải trải qua những thời khắc hết sức khó khăn.

Liên hoan phim sẽ tiếp tục vào ngày thứ Ba, ngày 29/5 với bộ phim “Nhà tiêu của Giáo hoàng” của đạo diễn người U-ru-guay César Charlone, một câu chuyện lấy cảm hứng từ một chuyến đi thực tế vào năm 1988 của Giáo hoàng II John Paul tới khu vực Nam Mỹ trong đó có chuyến dừng chân tại Melo, U-ru-guay. Cũng trong buổi tối hôm đó, chiến tranh và tình báo sẽ tạo ra một chuyện tình lãng mạn nhưng đầy rủi ro trong “Venezzia”, một vở kịch lịch sử của đạo diễn người Vê-nê-zuê-la Haik Gazarian.

Thứ Ba, ngày 5/6, bộ phim “Cơ hội” của đạo diễn người Pa-na-ma Abner Benaim sẽ được trình chiếu. Đây là một vở hài kịch kể về mối quan hệ giữa chủ lao động và người lao động, qua đó lên án sự đối xử tệ bạc mà những người giúp việc phải chịu đựng trong quãng thời gian dài. Liên hoan phim sẽ kết thúc với bộ phim của đạo diễn người Ác-hen-ti-na Sebastian Borensztein có tiêu đề “Câu chuyện một người Trung Hoa”. Câu chuyện kể về những điều kỳ diệu trong cuộc sống, những sự kiện hiếm hoi và số phận. Đó là câu chuyện về một người nhập cư Trung Quốc bị lạc tại Buenos Aires, mà không hề biết một chút tiếng Tây Ban Nha nào. Cuộc gặp gỡ giữa hai nền văn hóa sẽ cho chúng ta thấy được sự kết nối ẩn sau những sự kiện dường như không hề liên quan.

Các bộ phim sẽ được trình chiếu bằng tiếng Tây Ban Nha, có phụ đề tiếng Anh và tai nghe thuyết minh tiếng Việt.

Liên hoan phim là cơ hội giới thiệu và quảng bá cho các nhà làm phim Châu Mỹ La Tinh, tôn vinh sự phong phú và đa dạng của văn hoá và những trải nghiệm Châu Mỹ La Tinh, cũng như tăng cường đối thoại và hiểu biết văn hoá với khán giả Việt Nam.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác