Liên hoan phim Hàn Quốc 2012 tại Việt Nam

(Cinet) – Liên hoan phim Hàn Quốc 2012 với chủ đề “Kết nối những tâm hồn” diễn ra tại 2 thành phố là Đà Nẵng (3-4/12) và Hà Nội (6-8/12).

Liên hoan phim Hàn Quốc 2012 tại Việt Nam - ảnh 1

Liên hoan do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam (Đại sứ quán Hàn Quốc) phối hợp cùng Công ty Megastar tổ chức. Đây là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao VIệt Nam – Hàn Quốc (12/1992-12/2012).

Tại liên hoan năm nay, khán giả yêu điện ảnh Việt Nam sẽ được thưởng thức những tác phẩm điện ảnh khá nổi tiếng của xứ sở Kim chi, gồm: Đồng đội (As one), Cậu học trò nổi loạn (Punch), Sói (A werewolf boy), Hoàng đế giả mạo (Masquerade) và Khủng long Jumbagi (Jumbagi).

Bộ phim lịch sử “Hoàng đế giả mạo” lấy bối cảnh triều đại Joseon với vị hoàng tử Gwang-hae  - một tác phẩm điện ảnh được coi là “bom tấn” của Hàn Quốc được chọn chiếu mở màn cho liên hoan phim tại Đà Nẵng và Hà Nội.

Trong khuôn khổ Liên hoan phim, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ dành một phần thời lượng chiếu phim để mời các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ các nhà tình thương trong khu vực Thủ đô Hà Nội tới thưởng thức bộ phim hoạt hình mới, hấp dẫn của Hàn Quốc mang tên “Khủng long Jumbagi”.

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác