Liên hoan phim khoa học 2016: “Khoa học nguyên vật liệu”

(Cinet) - Liên hoan phim khoa học (LHPKH) lần thứ 6 tiếp tục được Viện Goethe tổ chức tại Việt Nam từ 2/10-18/12/2016.
 
Liên hoan phim khoa học 2016: “Khoa học nguyên vật liệu” - ảnh 1
Liên hoan phim khoa học lần thứ 6
Theo tin từ Viện Goethe, chủ đề của Liên hoan năm nay là về “Khoa học nguyên vật liệu“: Các nguyên liệu như giấy hay nhựa được sản xuất như thế nào? Việc sử dụng những nguyên vật liệu này có thể ảnh hưởng đến môi trường ra sao? Có những nguyên liệu nào được sử dụng thay thế cho những chất có hại? Việc sản xuất nguyên vật liệu từ thiên nhiên như tơ nhện hay gỗ có thể được sử dụng như một ví dụ điển hình cho sự phát triển kĩ thuật như thế nào? 

Theo đó, chương trình bao gồm 14 phim ngắn kèm thí nghiệm và trò chơi giáo dục dành cho trẻ em về thiên nhiên, bảo vệ môi trường và các công nghệ mới đến từ 7 quốc gia được trình chiếu. Qua đó, khuyến khích ý thức tìm hiểu khoa học của các bạn trẻ, đồng thời, thúc đẩy công tác giáo dục khoa học và việc học một cách sáng tạo.

Liên hoan sẽ khai mạc lúc 14h30 ngày 2/10/2016 tại rạp Kim Đồng, Hà Nội cùng nhiều hoạt động dành cho các em nhỏ và thanh thiếu niên.

Trong các ngày từ 2/10 -18/12/2016, LHPKH sẽ diễn ra tại các trường học ở 19 tỉnh, thành trên cả nước (Hà Nội, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Phú Thọ, Thái Bình, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Huế, Quảng Trị, Hội An, Tam Kỳ, Quảng Nam, Đắk Lăk, TP. HCM, Bạc Liêu, Đà Lạt, Sóc Trăng, Vĩnh Long và Đồng Tháp), cùng nhiều hoạt động hấp dẫn khác như: Những ngày cuối tuần sôi động từ 12,13.11.2016 tại Viện Goethe Hà Nội, tham gia chương trình các em nhỏ, các bạn trẻ và các vị phụ huynh sẽ được mời tham gia trải nghiệm các trò chơi và thí nghiệm về bảo vệ môi trường và các công nghệ mới; Triển lãm "Bảo vệ môi trường chính là tương lai“ từ 11/11- 4/12/2016 tại Viện Goethe Hà Nội; Chiếu phim tài liệu “Điểm lặng” lúc 19h ngày 12/11/2016 tại Viện Goethe Hà Nội.

Gia Linh 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác