Liên hoan phim khoa học dành cho trẻ em và thanh thiếu niên tại Việt Nam

(Cinet) - Liên hoan phim khoa học dành cho trẻ em và thanh thiếu niên sẽ diễn ra tại Hà Nội trong thời gian từ 11 - 27/11/2011.

Liên hoan phim do Trung tâm nghiên cứu, hỗ trợ và phát triển văn hóa A&C và Tổ chức Live&Learn, Viện Goethe phối hợp tổ chức. Liên hoan này tạo điều kiện cho các em nhỏ và giới trẻ trong độ tuổi từ 6 - 18 có một cách tiếp cận truyền thông tới các đề tài phong phú như giải trí gia đình, sinh thái học và môi trường, khoa học tự nhiên, khoa học đời sống và công nghệ, văn hóa và lịch sử.

Tham dự Liên hoan phim khoa học tại Việt Nam năm 2011 gồm có 19 bộ phim đến từ 6 nước khác nhau.  Những bộ phim được lựa chọn cho liên hoan tại Việt Nam tập trung vào đề tài trọng tâm môi trường và sự phát triển bền vững. Những đề tài cập nhật như khủng hoảng hạt nhân ở Fukushima hay sự lãng phí năng lượng mới được truyền tải trong các bộ phim theo cách mới, dễ hiểu và dễ cảm nhận. Tất cả các bộ phim đều được thuyết minh bằng tiếng Việt, kèm theo các chương trình, trò chơi có thưởng.

Được biết, sau khi tổ chức tại Hà Nội, liên hoan phim khoa học sẽ được tổ chức tại một số tỉnh, thành phố khác như: TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng…

Liên hoan phim khoa học lần đầu tiên được tổ chức tại Thái Lan năm 2005 đã đem lại thành công vang dội trong vòng 7 năm qua. Và trong năm 2011 này, Liên hoan phim khoa học được tổ chức đồng thời tại năm nước Đông Nam Á, vì thế nó đã trở thành một trong những liên hoan lớn nhất thể loại phim khoa học.

CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác