Liên hoan phim khu vực châu Á-Thái Bình Dương lần thứ X

Hơn 200 bộ phim trong một tuần lễ. Đây là chương trình Liên hoan phim khu vực châu Á-Thái Bình Dương lần thứ X, được gọi là "Kinh tuyến Thái Bình Dương," đã khai mạc vào ngày 22 tháng 9 tại Vladivostok

Liên hoan phim khu vực châu Á-Thái Bình Dương lần thứ X - ảnh 1

Từ cuối mùa hè ở Viễn Đông Nga đã diễn ra chương trình "Kinotur". Đây là một loạt các cuộc gặp của những diễn viên nổi tiếng Nga với người hâm mộ. "Kinotur" đã làm một công việc tuyệt vời là quảng bá Liên hoan phim "Kinh tuyến Thái Bình Dương". Chủ tịch Liên hoan, diễn viên Sergei Stepanchenko khẳng định: “Người ta chờ đợi và thấy không thể thiếu lễ hội này. Rất nhiều nghệ sĩ đã đến thăm các địa phương: khán giả nói, bao giờ thì chúng tôi được thấy các diễn viên yêu thích của mình!”

Chương trình chính của Liên hoan dĩ nhiên là các bộ phim dự thi. Năm nay, tham dự liên hoan có 20 bộ phim từ Canada và Hoa Kỳ, Indonesia và New Zealand, Trung Quốc, Cuba, Brazil và các nước khác. Phim Nga được trình bày rộng rãi, trước hết là ở hai loại hình chính của cuộc thi. Về loại hình màn ảnh rộng có phim tâm lý xã hội của đạo diễn Pavel Ruminov "Tôi sẽ ở bên cạnh." Và bộ phim ngắn của đạo diễn gốc Azerbaijan Anar Abbasov nhan đề là "Gurban", quay theo phong cách "Phim nghệ thuật". Ngoài ra, điện ảnh Nga sẽ có một chương trình toàn cảnh đặc biệt. Tuy nhiên, trong bất kỳ trường hợp nào, chủ nhà Liên hoan sẽ không lấn át các vị khách. Liên hoan phim "Kinh tuyến Thái Bình Dương" đưa ra các chương trình như "Trọng điểm Trung Quốc" và " Trọng điểm Hồng Kông," điểm phim các tác giả quốc tế... Nhưng đối với khán giả lễ hội, điều đặc biệt thú vị là chương trình "Quay tại Vladivostok." Năm nay, tham gia cuộc thi này có bộ phim "Siberia" của đạo diễn người Pháp Bruno Dumont và nữ diễn viên Joan Preiss. Năm 2007, họ là thành viên tham gia "Kinh tuyến Thái Bình Dương” và quyết định ghi lại ấn tượng về chuyến thăm đầu tiên tới Nga. Điều phối viên Natalia Timofeeva cho biết về chuyện những người Pháp đã làm phim "Siberia" như thế nào: “Sau khi liên hoan phim kết thúc, họ quyết định đi du lịch bằng xe lửa từ Vladivostok đến Novosibirsk để thăm thú nước Nga. Nói chung, địa điểm hoạt động của phim là toa xe lửa. Joan và Bruno đều có máy quay. Đây là một bộ phim các nhà làm phim quay chéo nhau.”

Bộ phim của các tác giả Pháp không phải là bất ngờ duy nhất của liên hoan. Để đón chào "Kinh tuyến Thái Bình Dương,” nghệ sĩ Canada Carlito Dalsedzhio đã vẽ một bức tranh tường hoành tráng trong ngôi nhà của mình. Ông vẽ tranh bằng những đường nét lạ mắt khiến điều phối viên Andrey Vasilenko rất quan tâm: “Thật thú vị khi có người đến từ nước khác thể hiện ấn tượng của họ về thành phố của mình. Bởi vì tác phẩm của ông không được chuẩn bị trước, mà được thực hiện trên cơ sở của những bản phác thảo ngay ở đây, từ bản vẽ và tất cả những điều liên quan đến ấn tượng của ông về Vladivostok.”

Từ ngày 22 tháng 9, "dấu hiệu" chính của môi trường đô thị tại Vladivostok sẽ là "Đại lộ ngôi sao" ở phía trước của rạp chiếu phim "Ocean".

Theo ruvr.ru

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác