Liên hoan phim ngắn Berlin tại Hà Nội

(Cinet)- Trong hai ngày 27 và 28/7, lần đầu tiên, các phim ngắn của Liên hoan phim quốc tế Berlin (Đức) sẽ được trình chiếu tại Hà Nội.

Cảnh trong một bộ phim ngắn sẽ được trình chiếu.Cảnh trong một bộ phim ngắn sẽ được trình chiếu.

Liên hoan phim quốc tế Berlin, được biết đến với tên gọi Berlinale, là liên hoan phim lớn nhất nước Đức và cũng là liên hoan cộng đồng lớn nhất thế giới. Các bộ phim thuộc tất cả các thể loại, với mọi thời lượng và hình thức đều có chỗ đứng riêng trong các hạng mục khác nhau ở Berlinale.

Với tên gọi “Berlinale Shorts“, các phim ngắn của Liên hoan phim quốc tế Berlin đến các nước để giới thiệu. Khi đến Hà Nội, bà Maike Mia Höhne, giám tuyển của thể loại phim ngắn trong Liên hoan phim, đã lựa chọn ra 11 phim ngắn của những mùa liên hoan trước để giới thiệu trong hai chương trình vào lúc 19h ngày 27 và 28/07/2013.

Liên hoan gồm 2 chương trình: Chương trình I là các bộ phim kể về những người quay trở lại, những người sống biệt lập. Các bộ phim là những tấm gương, chúng hoàn thiện cuộc đối thoại về các tương quan trong một bức tranh.

Các phim được chiếu trong chương trình II là cái nhìn vào sự ly biệt và cách đối mặt với vấn đề đó. Khi tránh được sự giả tạo, thì tình cảm chân thật mới có cơ hội được bày tỏ. Những cảm xúc sâu sắc khi đó mới cho phép người ta chia tay. Và cuối cùng là chia tay và cuộc sống vẫn cứ thế tiếp diễn. Cứ thế tiếp tục, với ý thức an ủi, một cách đơn giản, nhẹ nhàng.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác